Top 5 trang web học tiếng Anh online miễn phí

Nếu bạn đang cố gắng tự học tiếng Anh và đang tìm kiếm các trang web tốt để học tiếng Anh online miễn phí, sự lựa chọn là vô vàn. Có hàng trăm trang web để học tiếng Anh và họ huấn luyện nhiều loại kỹ năng khác nhau – ngữ pháp, nghe và nói. Dưới đây là danh sách 5 trang web tốt nhất cho người học tiếng Anh ở các mức độ thành thạo khác nhau.

1. BBC Learning English


hoc-tieng-anh-online-mien-phi-BBC

BBC có lẽ là một trong những trang web đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn khi bạn nghĩ đến việc học tiếng Anh. Đây là một tổ chức có truyền thống giảng dạy tiếng Anh lâu đời, và bạn sẽ không hề sai lầm khi đưa  BBC Learning English vào trong hành trình học tiếng Anh online của mình.

Trang web này cung cấp nhiều lựa chọn tài liệu học tập cho người học ở mọi cấp độ. BBC Learning English đặc biệt có rất nhiều bài học tuyệt vời cho người học nâng cao. Thường thì phần lớn các trang web trang bị nhiều bài giảng và giáo trình cơ bản, tuy nhiên tài nguyên cho cấp độ cao hơn lại không dễ tìm kiếm theo hệ thống bài bản.

2. British Council


tieng-anh-britishcouncil-online

Các khóa học ngôn ngữ của Hội đồng Anh rất phổ biến trên toàn thế giới, và trang web dạy tiếng Anh của họ đương nhiên cũng không gây thất vọng. Nó có nhiều bài giảng cho tất cả các cấp độ, nhưng cũng tương tự như BBC Learning English, đây là một lựa chọn tốt cho những người học nâng cao.

Đặc biệt đây sẽ là nguồn tài liệu rất hiệu quả để học và chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Tất nhiên, ngay cả khi trình độ tiếng Anh của bạn không cao, thì trang web này cũng có rất nhiều tài liệu đáng để tham khảo.

3. English Grammar


hoc-ngu-phap-online

Ngữ pháp tiếng Anh đóng một vai trò quan trọng trong quá trình học tiếng Anh của học viên, vì vậy trong bài này chúng tôi giới thiệu 1 trang web chuyên về ngữ pháp. English Grammar là một trong những nguồn tham khảo ngữ pháp trực tuyến tốt nhất.

Trang này cung cấp nhiều nội dung, thể loại ngữ pháp khác nhau như giới từ, chính tả, viết tiểu luận, v.v. Điều tốt nhất là trang web này được cập nhật thường xuyên với những nội dung mới giúp các bạn học tiếng Anh online luôn bắt kịp xu hướng.

4. Learn American English Online


hoc-tieng-my-online

Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trên thế giới vì sự trỗi dậy của Hoa Kỳ trong thế kỷ 20, nhưng trớ trêu thay hầu hết các tài liệu online bạn có thể tìm thấy đều dạy tiếng Anh theo kiểu Anh.

Mặc dù tiếng Anh theo kiểu Anh và tiếng Mỹ có chung một gốc, nhưng chúng rất khác nhau. Nếu bạn quan tâm đến việc học tiếng Anh kiểu Mỹ, hãy tham khảo Học tiếng Anh kiểu Mỹ online.

Trang web này có bảy cấp độ (xanh dương, đỏ, vàng, xanh lá cây, tím, cam và violet), vì vậy ngay cả khi bạn chưa quen với tiếng Anh, bạn vẫn có thể nhập môn (cấp độ màu xanh dành cho bạn).

Điều thú vị của trang này là nó có dạy chính tả – thứ mà bạn thường không thấy thường thấy trong chương trình giảng dạy tiếng Anh online của nhiều trang web khác.

5. FredisaLearns


hoc-tieng-anh-thieu-nhi-online-mien-phi-FredisaLearns

Mặc dù một số trang web khác cũng cón các nội dung dành cho trẻ em, nhưng nếu bạn muốn có một trung tâm tiếng Anh online được phát triển đặc biệt dành cho trẻ em, bạn có thể thử FredisaLearns.

Trang web này có nhiều trò chơi, bài học, video, câu đố và những thứ khác cho trẻ em ở mọi lứa tuổi và trình độ thành thạo khác nhau. Đối với trẻ nhỏ, bạn chắc chắn cần ai đó dạy và hướng dẫn chúng, nhưng đối với trẻ lớn hơn, bạn có thể để chúng tự thưởng thức trang này.

6. Tóm tắt.

Như tôi đã đề cập, có hàng trăm trang web để học tiếng Anh online miễn phí. Một số trong số chúng cung cấp các bài học tổng hợp, nhưng cũng có nhiều trang web khác tập trung vào phát triển một kỹ năng chuyên biệt của việc học ngôn ngữ. Bài viết này cố gắng bao gồm các trang web của cả hai nhóm, nhưng có rất nhiều trang khác không được đưa vào danh sách.

Nếu các trang web lựa chọn trên đây không phù hợp với nhu cầu của bạn, hãy yên tâm vì vẫn còn rất nhiều trang web khác để khám phá – bạn chỉ cần thời gian và một khát khao muốn học ngôn ngữ mới mà thôi. Trong bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu 5 trang web hàng đầu tại Việt Nam và Châu Á dạy tiếng Anh phù hợp với số đông người Việt Nam.

(Theo Maketecheasier)


E-learning advocate. Instructional Design. Marketing. Entrepreneur. Owner of ecourses.vn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top