Top 5 công cụ làm nội dung tương tác

Mục lục bài viết

Học tương tác thông qua việc game hoá luôn mang đến những trải nghiệm rất thú vị và đầy thách thức, cách học này có thể giúp người học chú ý lâu hơn và làm tăng khả năng ghi nhớ kiến thức nhanh hơn. Dưới đây là danh sách các công cụ thiết kế nội dung tương tác có thể giúp bạn thực hiện khoá học của mình hiệu quả và sinh động hơn.

1. Kahoot

Công cụ thiết kế nội dung tương tác - Kahoot

Kahoot là một nền tảng học tập dựa trên trò chơi. Nó cho phép bạn tạo ra các trò chơi tương tác thú vị theo nhóm. Bạn có thể thực hiện các câu đố về bất kỳ chủ đề nào với nhiều ngôn ngữ khác nhau, và bạn có thể tổ chức cho các thành viên trong lớp cùng tham gia trực tuyến trò chơi thông qua việc trả lời trực tiếp bằng điện thoại di động ngay tại chỗ. Bạn có quyền lựa chọn các định dạng khác nhau để lồng ghép vào trò chơi của mình. Ví dụ: bạn có thể thêm video, hình ảnh và sơ đồ vào câu hỏi của mình.

Kahoot có các gói cung cấp cho cá nhân, doanh nghiệp hoặc trường học

Chi phí: tối thiểu $US3/người dùng khi muốn sử dụng các tính năng nâng cao (Miễn phí sử dụng cho những tính năng cơ bản)

2. H5P

công cụ thiết kế nội dung tương tác H5P

H5P là một nền tảng mã nguồn mở miễn phí cho phép người dùng tạo nội dung tương tác với nhiều định dạng khác nhau như: Video tương tác, Branching Video (Video với các kết cục khác nhau tuỳ theo lựa chọn của người xem khi tương tác), Câu đố, Ghi âm giọng nói của học viên, v.v. Điều quan trọng là các nội dung tương tác này có thể tích hợp vào nhiều LMS (hệ thống quản trị học tập) khác nhau như Moodle, Canvas, Blackboard và các CMS (hệ thống quản trị nội dung) khác nhau như WordPress và Drupal.

Chi phí: Miễn phí

3. Quiz Game

Công cụ thiết kế nội dung tương tác - Quizgame

QuizGame là một công cụ thiết kế bài giảng dựa trên nguyên lý game hoá bài học. Nó cung cấp một vài trò chơi như “Prison break”, “Do or die”, hoặc “The Big escape”, mang lại sự phấn khích cho học viên, tạo môi trường cạnh tranh và quản lý quá trình học tập một cách vui vẻ.

Chi phí: theo yêu cầu

4.Wirewax

Công cụ thiết kế video tương tác - Wiremax

WIREWAX là công cụ chỉnh sửa video (trên trình duyệt) cho phép bạn biến bất kỳ video nào bạn muốn thành video với trải nghiệm tương tác bằng cách thêm vào các hotspot một cách dễ dàng. Các video tương tác này có thể tương thích với điện thoại di động, máy tính bảng và máy tính để bàn.

Chi phí: theo yêu cầu

5. Vyond

Công cụ thiết kế hoạt hình tương tác - Vyond

Vyond cho phép bạn tạo các khóa học video hoạt hình. Nền tảng này cung cấp một thư viện lớn với nhiều template, âm thanh, đạo cụ và nhiều thứ khác để giúp bạn làm cho nội dung của mình trở nên độc đáo cho mọi tình huống. Để giúp học viên hoà nhập vào môi trường học tập tốt hơn, bạn có thể sử dụng các tính năng như đối thoại, hát nhép và chuyển động tương tác.

Chi phí: từ $US49 / tháng hoặc $US 299 / năm cho một người dùng cá nhân.

(Tổng hợp)


E-learning advocate. Instructional Design. Marketing. Entrepreneur. Owner of ecourses.vn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top