Top 10 LMS mã nguồn mở tốt nhất cho elearning

Có nhiều lựa chọn về hệ thống LMS để quản lý học tập và huấn luyện online, ví dụ như hệ thống LMS mã nguồn mở, cloud-based LMS. Phòng L&D (Learning và Development) và Training Manager của các tập đoàn lớn đều có xu hướng ủng hộ LMS mã nguồn mở vì đây là một giải pháp tuyệt vời cho việc dạy và học online.

Nhưng việc một LMS mã nguồn mở cụ thể có phù hợp với nhu cầu của công ty hay không sẽ chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố : LMS có cộng đồng trực tuyến hỗ trợ không? Nó có tương thích với việc tích hợp với các nền tảng khác không? Giao diện người dùng có thân thiện không? Phần mềm có tương thích với thiết bị di động không?

Dưới đây là 10 LMS mã nguồn mở được liệt kê nhằm giúp bạn đọc có thêm nguồn tham khảo. 

moodle-LMS

1. Moodle

Moodle có đầy đủ các tính năng cho phép không chỉ các doanh nghiệp mà cả các nhà giáo dục tạo ra một không gian học tập trực tuyến, với các công cụ dễ dàng tạo các khóa học và vô số hoạt động – tất cả được tối ưu hóa cho việc học trực tuyến.

Canvas-LMS

2. Canvas

Canvas rất dễ hiệu chỉnh, thích ứng đa dạng nhu cầu và rất đáng tin cậy. Với giao diện và các tính năng được thiết kế để giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức.

chamilo-LMS-mã-nguồn-mở

3. Chamilo

Chamilo tích hợp các tính năng cho phép người dùng dễ dàng tạo nội dung, vì họ đã cung cấp các công cụ cho tất cả các đối tượng học viên khác nhau.

LMS-mã-nguồn-mở-edx

4. Open edx​

Open edX là một công cụ trao quyền cho người học truy cập nội dung khóa học, bao gồm video và sách giáo khoa. Open edX LMS còn cả diễn đàn thảo luận và wiki mà cả người học và người hướng dẫn đều có thể đóng góp.

Totara-LMS-mã-nguồn-mở

5. Totara Learning

Là một nhánh của Moodle, Totara Learn cung cấp các kế hoạch học tập cá nhân một cách hiệu quả và có các chức năng phong phú giúp giảm chi phí đáng kể so với các giải pháp độc quyền. 

LMS-mã-nguồn-mở-Formalms

6. Forma LMS​

Thiết kế Forma tập trung vào đào tạo doanh nghiệp và nó được thực hiện để phù hợp với nhu cầu và quy trình của các công ty. Tích hợp dễ dàng với phần mềm nội bộ cho phép công ty mở rộng các chức năng với một loạt các plugin. 

LSM-mã-nguồn-mở-efs

7. Effectus LMS​

Effectus LMS được thiết kế để quản lý đào tạo toàn diện cho doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Phần lớn các tính năng được thiết kế cực kỳ đơn giản và tiết kiệm để lưu trữ, quản lý và cung cấp các chương trình đào tạo.

LMS-mã-nguồn-mở-openOLAT

8. Open OLAT​

OpenOLAT đã thu hút sự chú ý của thị trường với bộ công cụ module tinh vi và sáng tạo, khả năng mở rộng cài đặt ban đầu, kiến trúc và hoạt động đơn giản và trực quan. 

LMS-mã-nguồn-mở-Edusharing

9. Edu sharing​

Phần mềm này cho phép bạn kết nối các nền tảng học tập và các chương trình giáo dục khác. Chia sẻ nội dung học tập, siêu dữ liệu và các công cụ cho phép người dùng sử dụng trong tất cả các hệ thống được kết nối.

LMS-mã-nguồn-mở-Edunera

10. Edu Nera​​

Nera LMS sử dụng cơ sở hạ tầng edX được hỗ trợ và sử dụng bởi nhiều tổ chức quốc tế như MIT, Harvard và Microsoft và đưa bạn đến thế hệ tiếp theo của eLearning. 

Sưu tầm và tổng hợp


E-learning advocate. Instructional Design. Marketing. Entrepreneur. Owner of ecourses.vn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top