Top 10 kênh youtube hay nhất cho trẻ mầm non

10 kênh Youtube hay nhất cho trẻ mầm non:

  1. Kênh Blippi.
  2. Kênh Peekaboo Kidz.
  3. Kênh Super Simple Songs.
  4. Kênh GoNoodle.
  5. Kênh Learn Colors TV.
  6. Kênh Patty Shukla Kids TV.
  7. Kênh Teeter Taught Animation.
  8. Kênh Lots to Learn Preschool.
  9. Kênh eHow Education.
  10. Kênh Nichole Hind.

Nên cho trẻ xem gì?

Một trong những điều băn khoăn của các bậc phụ huynh có con ở tuổi mầm non là: cho con xem gì trên Youtube để giúp trẻ vừa chơi vừa học. Đây cũng là thử thách của các giáo viên dạy mầm non nói chung và tiếng Anh mầm non nói riêng. Việc chơi, ca hát, nhảy múa và tương tác cần được phát huy trong lớp học mầm non, cũng như lúc các em đối diện với màn hình ở nhà. 

Trong bài viết trước, tôi đã đề cập đến 10 kênh Youtube tốt nhất dành cho học sinh tiểu học, trong bài này chúng ta hãy cùng khám phá 10 kênh Youtube hay nhất, mang đến một phong cách vui chơi và học tập tại nhà lẫn trong lớp học cho trẻ mầm non.


1. Blippi.

Được sáng tác bởi Stevin John, Blippi là một nhân vật video trên kênh Youtube có hơn 2,5 triệu người đăng ký. Các video tập trung vào giảng dạy kiến thức cơ bản như màu sắc, số và chữ. Một số video của kênh này phù hợp để đưa vào giáo án tiếng Anh cho lứa tuổi mầm non.2. Peekaboo Kidz.

Các ngôi sao của Tiến sĩ Binocs trong kênh hoạt hình này được thiết kế đặc biệt, để trả lời nhiều câu hỏi mà trẻ nhỏ có thể nghĩ ra. Kênh này cung cấp các video tuyệt vời để xen kẽ trong giáo án trong những giờ giải lao ngắn, giúp trẻ có thể đếm hoặc nói ABCs. Ngoài ra, Peekaboo Kidz cũng có các video và bài hát hoạt hình để giúp các bé giải trí tốt tại nhà.3. Super Simple Songs.

Ai cũng hiểu rằng việc học nhạc giúp trẻ phát triển đa kỹ năng, từ việc học các khái niệm đến nhận thức xã hội tốt hơn, vì vậy các kênh sử dụng âm nhạc như Super Simple Song có thể là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho lớp học mầm non. 4. GoNoodle.

GoNoodle là một kênh tuyệt vời để giúp trẻ em nhảy, hát, vẽ và đọc sách. Các video được thiết kế cho học sinh mầm non và sử dụng văn hóa nhạc pop và hip-hop làm nền tảng cho một số video.5. Learn Colors TV.

Nổi bật với một con voi màu vàng sáng có tên Bru, kênh hoạt hình này có các video dựa trên câu chuyện thu hút trẻ khi chúng tìm hiểu về các nhân vật. Các video sẽ là một kênh truyền cảm hứng, giúp các bé có các khái niệm cơ bản như tình bạn, nỗi lo sợ hoặc sự phấn khích, v,v.6. Patty Shukla Kids TV.

Nhân vật Patty Shukla quyến rũ tạo ra các video cho trẻ em ở mọi lứa tuổi, tập trung vào toán học và đọc sách. Tuy nhiên, các video nổi bật của cô được thực hiện cho các em lứa tuổi mầm non, và tập trung vào các từ ngữ liên quan đến vận động như ngọ nguậy và nhảy lò cò, cũng như các thói quen hàng ngày như cách đánh răng.7. Teeter Taught Animation.

Với các video được thực hiện theo phong cách hoạt hình trên máy tính ,với màu sắc tươi sáng và các nhân vật vui nhộn, Teeter Taught cung cấp một giải pháp thay thế thú vị cho việc lặp lại các con số và chữ cái. Ví dụ: một video dạy đếm ngược từ 10 xuống 1 bằng cách hiển thị một bộ răng khổng lồ đang nhai kẹo mút! Với một vài thanh kẹo cho các em, bạn đã có thể làm cho bài học đếm của mình trở nên thú vị.8. Lots to Learn Preschool Videos.

Lots to Learn cung cấp nhiều video liên quan đến việc phát triển cảm xúc với thiên nhiên của trẻ. Đặc biệt là gần đây, khái niệm cần phải giữ gìn môi trường tự nhiên ngày càng được quan tâm trong giáo dục mầm non. Kênh này rất phong phú, với các video clip về chủ đề nhạc cổ điển và các bài hát gốc về động vật. 9. eHowEducation.

Kênh này có một danh mục dành riêng cho các giáo viên Mầm non để học các mẹo và thủ thuật để giúp học sinh có nhiều hoạt động trong lớp, bao gồm những ý tưởng cho một giáo án hoàn chỉnh, hay chỉ là những chiêu để giữ kỷ luật trong giờ học.10. Nichole Hind.

Nichole Hind cũng là một giáo viên mầm non, trên kênh này cô chia sẻ giáo án và chương trình giảng dạy của mình trên các video. Nếu bạn đang tìm kiếm một số ý tưởng mới để lập kế hoạch, soạn giáo án, thì đây chắc chắn là kênh bạn nên tham khảo.


Tóm tắt.

YouTube có thể là một công cụ cực kỳ hữu ích để tăng cường các hoạt động tương tác trong giáo án mầm non của giáo viên. Và cũng là giải pháp hiệu quả giúp các bậc phụ huynh có thể hướng con mình vào những kênh giải trí mang tính giáo dục cao trong thời gian rãnh rỗi tại nhà.

(Theo thetechedvocate.org)


E-learning advocate. Instructional Design. Marketing. Entrepreneur. Owner of ecourses.vn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top