Top 10 kênh Youtube hay nhất cho học sinh tiểu học

10 kênh Youtube hay nhất cho học sinh tiểu học:

  1. Sesame Street.
  2. SoulPancake.
  3. Smithsonian.
  4. Kids learning tube.
  5. Free School.
  6. National Geographic Kids.
  7. Homeschool Pop!
  8. WordWorld.
  9. Smart Girls.
  10. TED-Ed.

Là một giáo viên dạy tiểu học, chắc hẳn bạn biết những thách thức đi kèm với việc dạy trẻ. Thông thường các em học sinh tiểu học rất thiếu tập trung và dễ bị phân tâm trong lớp học, đôi khi chỉ cần một chút tác động hỗ trợ là có thể giúp chúng học tập trung và hiệu quả hơn. 

Ứng dụng công nghệ vào giảng dạy tiểu học

Với các trường học có khuynh hướng sử dụng công nghệ trong lớp học, việc mô hình hoá cách tận dụng internet cho mục đích giáo dục nên được thiết kế theo cách có lợi cho giáo viên lẫn học sinh. Là giáo viên, nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn tài liệu hỗ trợ để giúp cho các bài học trên lớp của mình trở nên sinh động hơn, 10 kênh YouTube dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được nhu cầu đó.


1. Sesame Street.

Sesame Street không chỉ đơn giản là một chương trình trẻ em dựa trên con rối trên TV. Họ đã nắm bắt cơ hội trên YouTube và đã tạo ra một kênh tuyệt vời bao gồm tất cả những nhân vật Sesame Street mà chúng ta đã biết và yêu thích để giúp việc học tập trở nên vui vẻ hơn nhiều cho học sinh tiểu học. Trên kênh Sesame Street có rất nhiều video tập trung vào việc dạy từ vựng thông qua bài hát, trò chơi,v.v.. Ngoài ra bạn còn có thể tìm thấy ở đây rất nhiều bài học bổ ích về giao tiếp ngữ cảnh thông qua các video vui nhộn.2. SoulPancake.

SoulPancake thiên về các video giáo dục liên quan đến nghệ thuật, văn hóa, thậm chí triết học, kênh này có nhưng không tập trung nhiều vào toán học và kỹ năng đọc. SoulPancake cung cấp các video tuyệt vời khuyến khích siêu nhận thức theo cách mà trẻ em có thể hiểu được. Sử dụng kênh này nếu bạn đang giảng chuyên đề về khoa học hoặc lịch sử.3. Smithsonian.

Được đặt tên theo một tổ chức giáo dục hàng đầu – Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Smithsonian – kênh Smithsonian này giới thiệu các video về thế giới tự nhiên và lịch sử thế giới. Đây sẽ là một cách hoàn hảo để tăng cường các bài học mà bạn đã lên kế hoạch với các cảnh quay thú vị và những lời giải thích rõ ràng.4. Kids learning tube.

Kids Learning Tube là một kênh tuyệt vời với rất nhiều bài hát để truyền đạt thông tin về rất nhiều chủ đề khác nhau từ hoá học, sinh học, đến lịch sử, địa lý tự nhiên, v.v. Ví dụ như các bài hát về “Bảng tuần hoàn các nguyên tố hoá học” giúp các em tìm hiểu thông tin về hoá học thông qua âm nhạc.5. Free School.

Con người, địa điểm và nhiều thứ khác đều phổ biến trên kênh Free School. Các video về lịch sử, địa chất và thậm chí tiểu sử của những nhân vật quan trọng giúp cho kênh này rất hữu dụng trong môi trường lớp học. Các video được chỉnh sửa và tường thuật tốt, và thậm chí còn dự đoán được các câu hỏi mà các em học sinh có thể hỏi khi đang xem video.6. National Geographic Kids.

Đây là kênh với chất lượng sản xuất video cực kỳ cao, vì nó được kết nối với thương hiệu nổi tiếng là National Geographic, National Geographic Kids sản xuất các video chất lượng cao với các cảnh quay công phu và hậu kỳ chuyên nghiệp. Vì các video được dựng khá ngắn, hầu hết chỉ kéo dài năm phút, chúng là những bài học tăng cường nho nhỏ nhưng tuyệt vời cho kế hoạch giảng bài của bạn mà không chiếm quá nhiều thời gian trong giáo án. Rất dễ tích hợp các video trên trang này vào bài giảng vì chúng rất thú vị mà lại ngắn nên dễ tập trung sự chú ý của học sinh.7. Homeschool Pop!

Phần hay nhất của kênh Homeschool Pop là họ sắp xếp các video của họ thành danh sách được phát theo chủ đề và cấp lớp, điều đó có nghĩa là bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm. Thêm vào đó, nó còn hỗ trợ thông tin dạy theo từng bước (scaffolding) để bạn biết thông tin nào sẽ nên tiếp cận tiếp theo.8. WordWorld.

Nếu bạn tập trung vào việc dạy đọc và trau dồi ngôn ngữ, WordWorld sẽ nhanh chóng trở thành người bạn thân nhất của bạn. Kênh youtube này đảm bảo rằng học sinh của bạn sẽ được xem những từ ngữ sống động trong các video. Với nội dung hoạt hình vui nhộn, nó hoàn toàn phù hợp với các lớp cấp độ tiểu học.9. Smart Girls.

Đừng bị phản cảm về việc đặt tên hơi thiên về giới tính của kênh Smart Girls. Nó tập hợp các video về nhân thân đầy cảm hứng của những nhân vật nữ quan trọng và thành công, với thành tích có thể làm động lực cho cả các học sinh nam lẫn nữ.


10. TED-Ed.

TED đã là một diễn đàn video quá nổi tiếng và phổ biến với người lớn, tổ chức phi lợi nhuận này đã tạo ra kênh TED-Ed để tập trung vào các ý tưởng độc đáo và chia sẻ về giáo dục, đặc biệt dành cho các khán giả trẻ. Với các trò chơi trí tuệ, câu đố và các chủ đề thú vị, kênh này là hoàn hảo để tăng cường các bài học cho học sinh của bạn.

Tóm tắt.

YouTube có thể là một nguồn tài nguyên có giá trị vô hạn trong lớp cho cấp độ tiểu học. Nó không chỉ cung cấp thêm thông tin bổ sung vào các bài học của bạn, mà còn có thể giúp bạn tạo ra các hình thức giải trí để tạo nên cấu trúc bài học sinh động. 10 kênh được liệt kê ở trên chắc chắn sẽ giúp bạn tìm kiếm để làm phong phú thêm các bài học trên lớp trong suốt cả ngày.

(Theo Thetechedvocate.org)


E-learning advocate. Instructional Design. Marketing. Entrepreneur. Owner of ecourses.vn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top