10 Khóa học Python miễn phí online [2020] [cập nhật]

Nếu bạn thật sự có thiện chí học Python, một ngôn ngữ lập trình thời thượng đang có nhu cầu cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin, thì nên tham khảo những khóa học tốt nhất dưới đây bao gồm các khóa học, hướng dẫn, và các chương trình học có cấp chứng chỉ online đến từ các tổ chức danh tiếng trên thế giới và tại Việt Nam. Danh sách này bao gồm các khóa học python miễn phí và có phí, tiếng Anhtiếng Việt phù hợp với nhiều trình độ từ sơ cấp, trung cấp đến lập trình cao cấp dành cho các bạn đã có kinh nghiệm.

khoa-hoc-Python-mien-phi

10 Khóa học Python online miễn phí [2020] [cập nhật]

1. Bắt đầu với Python by University of Michigan (Coursera)

Được soạn thảo bởi Charles Russell Severance, khóa học mở rộng này được thiết kế để giúp bạn tìm hiểu những kiến thức cơ bản về lập trình với ngôn ngữ Python. Khóa học này nhằm mục đích cung cấp kiến thức và kỹ năng mở rộng cho tất cả các cá nhân quan tâm đến việc học Python. 

Tham gia khóa học này sẽ giúp bạn nghiên cứu những điều cơ bản về cách bạn có thể lập trình từ một chuỗi các hướng dẫn đơn giản đầu tiên trong Python. Một điều tuyệt vời khác của khóa học này là bạn không cần phải có kiến thức về lập trình trước đó để có thể thuần thục kỹ năng lập trình với python. Sau khi hoàn thành khóa học thành công, bạn cũng sẽ nhận được chứng chỉ hoàn thành khóa học của Đại học Michigan.

Điểm nổi bật

 • Được tích hợp với năm chương khác nhau, mỗi chương được tập trung vào một chủ đề cụ thể của Python, chẳng hạn như cài đặt và sử dụng Python, mã có điều kiện, hàm, v.v.
 • Tìm hiểu các khái niệm cơ bản về lập trình python để có thể viết và thực hiện chương trình đầu tiên của bạn thành công trong Python
 • Tìm hiểu cách sử dụng một biến để lưu trữ, truy xuất và tính toán thông tin, cũng như cách sử dụng các công cụ lập trình cốt lõi như các hàm và vòng lặp
 • Được truy cập vào các video khóa học, bài đọc, câu hỏi thực hành, bài tập lập trình được phân loại và được cấp chứng chỉ online để cập nhật hồ sơ cá nhân cho bạn.

Thời lượng: 12 giờ | Đánh giá: 4.8/5 | Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh

Bạn có thể vào ĐÂY để đăng ký học 


2. Google Python Class (Developers.Google)

Với sự phổ biến của Python, Google cũng không muốn nằm ngoài cuộc nên đã chủ động thiết kế và cung cấp một số kiến ​​thức có giá trị cho các lập trình viên quan tâm đến Python. Trong khóa học này, Google sẽ trang bị thêm kinh nghiệm lập trình cho những người quan tâm đến việc học Python. 

Lớp học miễn phí này sẽ cung cấp cho bạn các tài liệu, video bài giảng và nhiều bài tập mã hóa giúp bạn thực hành lập trình Python. Nội dung của khóa học được biên soạn bởi Nick Parlante, một lập trình viên Python có kinh nghiệm làm việc với nhóm engEDU tại Google. Vì vậy, bạn sẽ có được trải nghiệm thực tế khi học Python với những lập trình viên giỏi nhất của Google. 

Điểm nổi bật

 • Học Python online miễn phí từ một trong những Tổ chức có uy tín và đáng tin cậy trên thế giới
 • Bao gồm các chủ đề như chuỗi và danh sách với một vài bài tập đầu tiên của khóa học.
 • Tìm hiểu cách xử lý các tập kiểm tra, quy trình và kết nối HTTP với lập trình Python
 • Mỗi phần kết thúc với một liên kết đến các bài tập lập trình để bạn có thể thực hành những gì bạn đã học.
 • Bao gồm các video bài giảng song song với tài liệu viết và bài tập thực hành để giúp bạn phát triển kiến ​​thức và kỹ năng

Thời lượng: 2 ngày | Đánh giá: 4.7/5 | Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh

Bạn có thể vào ĐÂY để đăng ký học


3. Python Courses & Certificates (Coursera)

Coursera là một nền tảng học online hàng đầu cung cấp nhiều khóa học và chương trình có chứng chỉ Python cho tất cả mọi người. Có hơn 200 trăm khóa học Python để lựa chọn. Tuy nhiên, các khóa học được đánh giá cao nhất bao gồm Python cho mọi người, Khoa học dữ liệu ứng dụng với Python, Giới thiệu về Khoa học dữ liệu trong Python, Cấu trúc dữ liệu Python và nhiều khóa khác. 

Ngoài các khóa học, còn có chín chương trình Chứng chỉ Chuyên nghiệp và Bằng cấp khác nhau được xây dựng bởi các trường đại học và các tổ chức uy tín. Hơn nữa, hầu hết các khóa học này là miễn phí (xem hướng dẫn học miễn phí trên coursera tại đây). Sau khi hoàn thành các khóa học này, bạn sẽ trở nên thuận thục về ngôn ngữ lập trình và các khái niệm liên quan đến Python. 

Điểm nổi bật

 • Được thiết kế bởi các chuyên gia trong ngành có nhiều năm kinh nghiệm trong lập trình Python cũng như dạy Python
 • Bao quát mọi chủ đề của Python, từ những điều cơ bản của Python đến các khái niệm nâng cao trong việc sử dụng Python với Khoa học dữ liệu
 • Tìm hiểu cách sử dụng Python để truy cập dữ liệu web và cách phân tích dữ liệu của công ty với lập trình Python
 • Tận dụng các bài tập được phân loại bổ sung, bài tập thực hành và các dự án thực hành với các chương trình có chứng chỉ sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng đáng kể.
 • Cung cấp định hướng mới cho nghề nghiệp của bạn thông qua các khái niệm phức tạp của Python.

Thời lượng: Self-paced | Đánh giá: 4.7/5 | Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh

Bạn có thể vào ĐÂY để đăng ký học


4. Lập Trình Python Từ Zero – Hero (Unica)

Nếu bạn muốn tham khảo một khóa học Python bằng tiếng Việt, thì đây là một trong những khoá học đáng để bạn quan tâm. Unica là một trong những nền tảng cung cấp khóa học online hàng đầu tại Việt Nam cung cấp nhiều khóa học cho tất cả mọi đối tượng. Khóa học lập trình Python từ Zero đến Hero giúp bạn có được 1 nền tảng vững chắc từ ngôn ngữ Python để xây dựng website , game , application hoặc automation.

Khóa học này bao gồm 11 học phần, các phần đầu bao gồm những bài học tập trung giới thiệu các khái niệm cơ bản, biểu thức trong lập trình Python đến các đối tượng String, List, Tuple, Sets và Dictionary, v.v. Các phần sau sẽ giới thiệu các thao tác và kỹ thuật làm việc với dữ liệu cùng với nhiều bài tập tình huống mang tính ứng dụng cao.

Điểm nổi bật

 • Học ngôn ngữ lập trình tốt nhất và phát triển nhanh nhất thế giới với hướng dẫn bằng tiếng Việt.
 • Python là ngôn ngữ giúp bạn viết được trên đa nền tảng nên ví dụ như lập trình website, lập trình di động và cả lập trình game thì Python đều có thể làm được.
 • Nội dung đầy đủ và kỹ càng về ngôn ngữ lập trình Python giúp bạn có thể áp dụng Python vào các công việc bạn muốn hướng tới hoặc tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho tương lai.
 • Tiếp cận và thực hành nhiều bài tập tình huống thực tế giúp bạn nhanh chóng hiểu và ứng dụng kiến thức học được vào dự án của bạn.

Thời lượng: 12 giờ, 89 bài giảng | Đánh giá: 5/5  | Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Việt 

Bạn có thể vào ĐÂY để đăng ký học  (được giảm 40% học phí)


5. Những hướng dẫn học Python online miễn phí (edX)

Nếu bạn quan tâm đến việc tham gia khóa học Python được tạo bởi các tổ chức hoặc các trường đại học hàng đầu thế giới, thì edX có một danh sách bao gồm nhiều khóa học và hướng dẫn về Python dành cho bạn. Có nhiều khóa học để lựa chọn, tất cả đều được tạo bởi các trường đại học như Harvard, MIT, v.v. 

Từ phần giới thiệu về Python đến Machine learning với Python, bạn có thể học từng chủ đề với các khóa học này. Hơn nữa, hầu hết các khóa học này là hoàn toàn miễn phí mà không có bất kỳ khoản phí ẩn nào. Ngoài ra, sau khi hoàn thành bất kỳ khóa học, bạn có thể nhận được chứng nhận hoàn thành từ edX.

Điểm nổi bật

 • Danh sách các khóa học được thiết kế để cung cấp cho người mới bắt đầu một cái nhìn tổng quan về lập trình Python
 • Tìm hiểu các kiến ​​thức cơ bản về viết chương trình bằng Python, cách tạo thuật toán và cách kiểm tra và gỡ lỗi mã Python
 • Tìm hiểu các nguyên tắc nền tảng để viết phân tích dữ liệu nâng cao và Machine learning Python script
 • Hiểu được tầm quan trọng của Python trong Khoa học dữ liệu và cách bạn có thể trở thành nhà khoa học dữ liệu sau khi tìm hiểu các khái niệm nâng cao về Python
 • Được tiếp cận với nhiều bài tập thực hành, câu đố và dự án thực hành dựa trên khóa học bạn chọn
 • Được truy cập mọi nội dung khóa học mà không cần phải hoàn thành các bài tập trong một thời hạn nhất định.

Thời lượng: Self-paced | Đánh giá: 4.7/5 | Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh

Bạn có thể vào ĐÂY để đăng ký học 


6. Lập trình Python cơ bản (Kyna)

Một lựa chọn khác để bắt đầu với lập trình Python là khóa học Lập trình Python cơ bản trên Kyna. Kyna.vn được thành lập vào tháng 5/2013, là một trong những đơn vị đi đầu về lĩnh vực giáo dục trực tuyến với nhiều khóa học online dành cho mọi đối tượng.

Khóa học này cung cấp trọn bộ kiến thức từ cơ bản của lập trình Python , học viên có thể tạo ra một ứng dụng Python hoàn chỉnh sau khi hoàn thành khóa học, cung cấp những cơ hội thực hành tạo ứng dụng Python ngay trong quá trình học. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ có kiến thức để tiếp tục học các môn khác nhau: Cấu trúc dữ liệu, lập trình Kotlin, lập trình Java, lập trình Android, Web…

Điểm nổi bật

 • Học ngôn ngữ lập trình tốt nhất và phát triển nhanh nhất thế giới với hướng dẫn bằng tiếng Việt.
 • Cung cấp các kiến thức cơ bản về ngôn ngữ lập trình Python, cách tạo và gọi hàm trong Python. Xử lý mảng, list, chuỗi, v.v. Các biểu thức điều kiện, các vòng lặp. Thiết kế giao diện với tkinter
 • Được tham gia thảo luận và đặt câu hỏi cho giảng viên không khác gì các khóa học trực tiếp.
 • Trang bị kiến thức nền tảng để học tiếp các khóa: Cấu trúc dữ liệu, lập trình Kotlin, C#, lập trình java, lập trình Android, Web… 

Thời lượng: 13 giờ, 104 bài giảng | Đánh giá: 4.5/5  | Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Việt 

Bạn có thể vào ĐÂY để đăng ký học  


7. Free Python Tutorials (Udemy)

Nếu muốn thử học học lập trình Python mà không cần tốn phí, bạn có thể xem xét các trợ giúp từ những khóa học và hướng dẫn miễn phí trong link này do Udemy cung cấp. Danh sách này bao gồm hơn trăm khóa học & hướng dẫn miễn phí, nhưng các khóa học được đánh giá cao nhất là Giới thiệu về Lập trình Python, Python Core & Advanced, 5 thư viện Machine learning hàng đầu về Python và Nhập môn Python. 

Tham gia các khóa học này sẽ giúp bạn tìm hiểu những điều cơ bản cũng như các khái niệm kỹ thuật nâng cao của Python, có nghĩa là sau khi hoàn thành các khóa học này, bạn sẽ có thể dạy cho những người khác về Python. Bạn cũng có thể xem danh sách các khóa học Python tốt nhất của Udemy. 

Điểm nổi bật

 • Học hỏi từ các khóa học và hướng dẫn được thiết kế bởi các giảng viên chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lập trình Python
 • Từ việc giới thiệu Python đến các thư viện được sử dụng trong machine learning, bạn sẽ có kiến thức bao quát mọi chủ đề liên quan đến Python
 • Được tiếp cận với các kỳ thi thực hành và hướng dẫn bằng video sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức ứng dụng.
 • Nhận hỗ trợ từ nhóm các chuyên gia sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề thắc mắc liên quan đến khóa học
 • Các khóa học và hướng dẫn hoàn toàn linh hoạt có thể được truy cập từ mọi nơi trên mọi thiết bị

Thời lượng: Self-paced | Đánh giá: 4.5/5 | Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh

Bạn có thể vào ĐÂY để đăng ký học  


8. Free Python Introduction (Datacamp)

Datacamp được biết đến như là một trong những trung tâm cung cấp các khóa học lập trình có giá trị nhất cho mọi người. Khóa học Python tương tác này sẽ giới thiệu cho bạn các khái niệm cơ bản về Python cũng như cho bạn tiếp xúc với một số khái niệm nâng cao như danh sách Python, Hàm và Gói, v.v. 

Nó bao gồm bốn chương, trong đó các khái niệm cơ bản về Python là dễ nhất và phần miễn phí duy nhất có sẵn với khóa học. Tham gia khóa học này sẽ giúp bạn có được kiến ​​thức vững chắc về lập trình Python và cách triển khai nó để phân tích dữ liệu. Ngoài ra, bạn sẽ có được chứng nhận hoàn thành sau khi kết thúc khóa học.

Điểm nổi bật

 • Là một trong những khóa học Python online miễn phí tương tác tốt nhất giúp bạn phát triển kỹ năng của mình
 • Tìm hiểu cách sử dụng Python một cách tương tác, bằng cách sử dụng tập lệnh và tạo các biến đầu tiên của bạn và tự làm quen với các kiểu dữ liệu cơ bản của Python.
 • Nhận biết cách lưu trữ, truy cập và triển khai dữ liệu trong danh sách, đây là bước đầu tiên để làm việc với lượng dữ liệu .
 • Tìm hiểu việc sử dụng các hàm, phương thức và gói Python cho phép bạn tận dụng chương trình Python một cách hiệu quả
 • Có đủ kiến ​​thức về NumPy, gói Python cơ bản cho phép bạn thực hành khoa học dữ liệu hiệu quả

Thời lượng: 4 giờ | Đánh giá: 4.6/5 | Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh

Bạn có thể vào ĐÂY để đăng ký học  


9. Learn Python 2 (Codecademy)

Python được coi là ngôn ngữ lập trình đầu tiên cho lập trình viên cá nhân vì nó ngắn gọn và dễ đọc, và Codecademy hiểu rất rõ điều này. Đó là lý do tại sao nền tảng này cung cấp nhiều khóa học Python trong đó Tìm hiểu Python 2 là khóa học được xếp hạng hàng đầu cung cấp cho bạn một giới thiệu ngắn gọn về ngôn ngữ lập trình Python cũng như các khái niệm lập trình cơ bản. 

Khóa học này bao gồm hơn mười bài học, mỗi bài tập trung vào các chủ đề khác nhau của Python, chẳng hạn như Cú pháp Python, Điều kiện và Dòng điều khiển, Hàm, Chuỗi, v.v. Sau khi hoàn thành khóa học này, bạn sẽ có thể bắt đầu sự nghiệp của mình với khoa học dữ liệu, hay chuyên viên phân tích, kỹ sư phần mềm hoặc kỹ sư machine learning.

Điểm nổi bật

 • Học ngôn ngữ lập trình tốt nhất và phát triển nhanh nhất thế giới từ một trong những khóa học online tốt nhất
 • Tìm hiểu về Cú pháp, Danh sách & Từ điển, Chuỗi, Hàm, Vòng lặp, Nhập & xuất tệp và các chủ đề nâng cao của Python
 • Xây dựng và chỉnh sửa các dự án danh mục đầu tư có sẵn với khóa học để kiểm tra kiến ​​thức và nâng cao kỹ năng của bạn
 • Có được quyền truy cập vào các bài giảng video và câu đố bổ sung sẽ giúp bạn hiểu được trình độ Python hiện tại của bạn
 • Nhận trợ giúp từ một nhóm các chuyên gia nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến cấu trúc khóa học.

Thời lượng: 25 giờ, 5 giờ/tuần | Đánh giá: 4.5/5 | Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh

Bạn có thể vào ĐÂY để đăng ký học  


10. Python for Absolute Beginners (Udemy)

Nếu bạn đã quyết định chọn Python làm ngôn ngữ lập trình cho sự nghiệp lập trình viên của mình, nhưng chưa có kiến thức gì về nó, thì khóa học giới thiệu này từ Udemy có thể giúp bạn bắt đầu với lập trình Python. Với khóa học này, bạn sẽ học các nguyên tắc cơ bản của Python cũng như các kỹ năng lập trình cần thiết để có thể xin việc. 

Khóa học này được tạo bởi Green Chameleon Learning, một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ tập trung vào việc tạo và cung cấp các khóa học lập trình chất lượng tuyệt vời cho các cá nhân trên toàn thế giới. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ nhận được chứng nhận hoàn thành từ Udemy. 

Điểm nổi bật

 • Học lập trình Python từ đầu với các bài tập thực hành mang tính ứng dụng.
 • Tìm hiểu cách lập trình thành thạo Python và cách sử dụng PyCharm để viết chương trình Python
 • Hiểu các khái niệm khoa học máy tính của Python như điều khiển luồng và các chức năng
 • Các bài giảng của khóa học vừa phải để giao tiếp và dạy cho bạn về các khái niệm cần thiết

Thời lượng: 4-5 giờ | Đánh giá: 4.4/5 | Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh 

Bạn có thể vào ĐÂY để đăng ký học E-learning advocate. Instructional Design. Marketing. Entrepreneur. Owner of ecourses.vn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top