Làm sao để học online miễn phí trên Coursera [2020]

Học online miễn phí trên Coursera là điều khả thi, tuy nhiên bạn phải tìm đúng cách để được Audit miễn phí. Coursera đang thử nghiệm các thiết kế khác nhau cho giao diện đăng ký, điều này khiến cho việc tìm kiếm link Audit (để học miễn phí) ngày càng khó hơn, hãy xem phần đánh dấu trong ảnh chụp màn hình dưới đây.

học-online-miễn phí-trên-coursera

Giao diện người dùng (UI) của Coursera được thiết kế để hướng người học tới các dịch vụ có trả phí của Coursera, điều này có thể gây bối rối cho những ai mới làm quen với các khoá học trên nền tảng này và cách đăng ký để được học miễn phí online.

Làm thế nào để đăng ký các khóa học online miễn phí trên Coursera

Tóm tắt:

  • Tìm kiếm Audit link trên trang đăng ký các khóa học riêng lẻ. Tùy chọn Audit không tồn tại trên các Chuyên trang, MasterTrack hoặc Trang chứng chỉ chuyên nghiệp (Professional Certificate Pages), do đó bạn cần điều hướng đến trang khóa học riêng lẻ.
  • Một số khóa học bao gồm các mục đánh giá (nhưng không có chứng chỉ) miễn phí. Đơn giản chỉ cần đăng ký Full Course, No Certificate.
  • Một số khóa học chỉ được học nếu đóng học phí. 
  • Nếu bạn không thể trả tiền và muốn có chứng chỉ, bạn có thể đăng ký với Coursera để nhận hỗ trợ tài chính.

Đọc thêm để biết các chi tiết khác.

Học online miễn phí trên coursera - Homepage

Coursera là gì?

Coursera là nhà cung cấp các khóa học online, thường được gọi là MOOCs hoặc Khóa học trực tuyến mở rộng, từ các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Các đối tác của Coursera bao gồm Stanford, Duke, Penn, Princeton, Michigan, Peking và HEC Paris. 

Coursera cũng hợp tác với các công ty như IBM, Google và PwC – những công ty này cũng đã đưa ra các khóa học về Coursera. Hiện tại có 190 đối tác tích cực từ 48 quốc gia trên thế giới.

Coursera cung cấp 400 nhóm khóa học được gọi là Chuyên ngành, Chứng chỉ Chuyên nghiệp và MasterTracks. Một số nhóm các khóa học có thể được sử dụng như những tín chỉ đối với một số chứng chỉ được cấp thông qua Coursera, nhưng chúng không miễn trừ khi được sử dụng làm tín chỉ cho các chương trình đại học.

Bạn có thể được cấp chứng chỉ miễn phí trên Coursera không?

Chứng chỉ được cấp miễn phí trên Coursera từ những ngày đầu thành lập. Thật không may, hiện thời thì bạn không thể có được chứng chỉ miễn phí khi hoàn thành các khóa học trên Coursera. Nhiều nhà cung cấp MOOC đã ngừng cung cấp chứng chỉ miễn phí để hoàn thành các khóa học trực tuyến của họ.

Tuy nhiên, bạn có thể nộp đơn xin hỗ trợ tài chính cho hầu hết các khóa học nếu bạn không đủ khả năng để trả tiền cho một chứng chỉ đã hoàn thành.

Coursera Screenshot - Financial Aid

Vậy Coursera có còn miễn phí không?

Có và không. Một vài khóa học về Coursera chỉ được học khi đã trả tiền. Tại thời điểm viết bài này, phần lớn các khóa học có một số yếu tố Miễn phí: hầu hết các video đều miễn phí nhưng bạn cần phải trả tiền nếu muốn truy cập vào các bài tập, được chấm điểm và được cấp chứng chỉ. Tuy nhiên, Coursera vẫn có nhiều khóa học mà ngay cả các bài tập cũng được hoàn toàn miễn phí.

Bạn phải đăng ký (miễn phí) với Coursera trước khi bạn có thể xem giá. 

Làm thế nào để học miễn phí online với Coursera 

Dưới đây là một định nghĩa nhanh từ một câu hỏi thường gặp của trường đại học: Audit một khóa học cho phép một sinh viên tham gia lớp học đó nhưng sẽ không được tính điểm hoặc tín chỉ cho khóa học.

Vì vậy, nếu bạn muốn học online miễn phí với các khóa học trên Coursera, hãy đi tìm từ Audit sau khi bạn chọn nút Đăng ký miễn phí (Enroll for free). Audit không bao gồm các hạn mục thi kiểm tra hoặc câp chứng chỉ hoàn thành, nhưng video bài giảng, bài đọc khóa học và diễn đàn thảo luận thường sẽ miễn phí. 

Coursera tiếp tục điều chỉnh giao diện người dùng của họ hoặc thử nghiệm các giao diện khác nhau nên những gì bạn thấy trên trang web của Coursera có thể khác với ảnh chụp màn hình của chúng tôi.

Để tránh cung cấp các chi tiết thanh toán của bạn cho Coursera, bạn cần chọn Audit link.

Coursera Screenshot - Audit

Nếu Audit link không tồn tại thì sao?

Đầu tiên, bạn cần tìm trang khóa học. Bạn không thể đăng ký miễn phí thông qua các trang Chuyên môn (Specialization pages). Hầu hết các khóa học mới ra mắt là một phần của Chứng chỉ Chuyên môn hoặc Chuyên nghiệp (Specialization or Professional Certificates). 

Các trang Chứng chỉ và Chuyên môn Chuyên nghiệp không cho phép bạn đăng ký một khóa học riêng lẻ. Nếu bạn nhấp vào nút Đăng ký miễn phí, bạn sẽ chỉ được cung cấp tùy chọn đăng ký toàn bộ Chứng chỉ.

Để Audit miễn phí, bạn cần tìm các trang khóa học cá nhân. Cuộn xuống một chút, bạn sẽ thấy một danh sách các khóa học là một phần của Chuyên ngành. Bấm vào một tên khóa học để đi đến trang của khóa học.

Thật không may, mặc dù nó liệt kê các khóa học trong Chuyên ngành, link khoá học lẻ bạn quan tâm có thể không dẫn đến các khóa học riêng lẻ thông qua tên khóa học được liệt kê. Trong trường hợp này, để truy cập trang khóa học, hãy sao chép tên khóa học bạn quan tâm và dán nó vào thanh tìm kiếm trên Coursera. 

Khi bạn đang ở trang khóa học mình muốn, chọn nút Ghi danh và tìm Audit link như hình bên dưới..

Bởi vì một số khóa học là một phần của nhiều Chứng chỉ Chuyên môn, bạn có thể thấy một cửa sổ bật lên như thế này. Nhấp vào Next hoặc hãy chọn drop down để thay đổi lựa chọn.

Coursera Screenshot - chọn khoá học - Bước 1

Màn hình tiếp theo sẽ chỉ vào Audit link.

Coursera Screenshot - chọn khoá học - Bước 2

Nếu bạn đang ở trên một trang khóa học cá nhân và không tìm thấy Audit Link, nó có thể là một trong số ít các khóa học chỉ cho phép học khi trả phí. 

Học miễn phí trọn khóa, nhưng không có chứng chỉ

Cửa sổ giao diện này xuất hiện cho các khóa học cho phép bạn học và truy cập miễn phí vào các bài tập được chấm điểm. Bạn chỉ cần nhấp vào tùy chọn Full Course, No Certificate

Coursera screenshot - No Certificate

Coursera Plus là gì?

Cửa sổ giao diện đôi khi xuất hiện thông tin Coursera Plus, mặc dù bạn vẫn đang tìm kiếm Audit link.

Coursera Plus là một khoản thanh toán một lần cho phép bạn truy cập vào hầu hết các khóa học trong danh mục trong vòng 12 tháng, bao gồm các kỳ thi kiểm tra và cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học.

Mặc dù không miễn phí, nếu bạn muốn có chứng chỉ cho một số khóa học Chuyên ngành, đây có thể là một khoản đầu tư đáng cân nhắc.

Hy vọng bạn tìm thấy hướng dẫn này hữu ích. Vui lòng cho tôi biết nếu bạn tìm thấy một khóa học Coursera không giống với các mô hình được mô tả ở trên.


E-learning advocate. Instructional Design. Marketing. Entrepreneur. Owner of ecourses.vn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top