EdTech Startup của Indonesia thâm nhập thị trường Việt Nam

Công ty EdTech Startup Ruangguru của Indonesia đã thâm nhập vào thị trường Việt Nam với việc ra mắt nền tảng Kiến Guru vào tháng 10/2019. “Chúng tôi vừa ra mắt tại Việt Nam” – Phó chủ tịch của Ruangguru, Ritchie Goenawan phát biểu tại văn phòng của Bộ Truyền thông và Tin học ở Jakarta.

edtech-startup-ruangguru
Phó Chủ tịch của Ruangguru, Ritchie Goenawan.

Việc ra mắt Kiếnguru đánh dấu sự mở rộng đầu tiên của Ruangguru sang khu vực Đông Nam Á. Công ty đã chọn đưa dịch vụ của mình đến Việt Nam vì ngành giáo dục ở đây cũng gặp phải những vấn đề tương tự như ở Indonesia, chẳng hạn như sự phân bố giáo viên không đồng đều giữa các vùng miền, có khoảng cách lớn về cơ sở giáo dục giữa các thành phố lớn so với các tỉnh, cũng như việc học sinh không được tiếp cận với nội dung giáo dục chất lượng cao.

Kiến Guru dự kiến ​​sẽ cung cấp cho các học sinh Việt Nam những nội dung giáo dục với giá cả phải chăng, Iman Usman (đồng sáng lập của Ruanguru) giải thích trong bài đăng trên Instagram của mình.

edtech-startup-kienguru

Trên trang web chính thức của Kiến Guru hiện có hơn 2.000 bài giảng và các video hướng dẫn, hơn 15.000 tài liệu học tập bổ sung bao gồm ngân hàng câu hỏi, bài tập thực hành, infographics, v.v. Tất cả các giáo án và tài liệu được chuẩn bị bởi các giáo viên chuyên nghiệp từ các viện nghiên cứu và giáo dục khác nhau ở Việt Nam. Công ty khởi nghiệp này có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ruangguru được thành lập năm năm trước với một nền tảng dạy kèm trực tuyến. Công ty này đã phát triển và trở thành công ty khởi nghiệp Edtech đa dạng nhất ở Indonesia. Họ tuyên bố có hơn sáu triệu người dùng với hơn 150.000 giáo viên cung cấp các khóa học trực tuyến trong 100 lĩnh vực khác nhau.

edtech-startup-ruangguru-web

CEO Belva Devara đã từng bày tỏ sự tin tưởng của mình đối với triển vọng gây quỹ khởi nghiệp và nói rằng Ruangguru sẽ huy động một khoản đầu tư lớn vào năm nay. Ruangguru cũng được quảng cáo là một startup kỳ lân kế tiếp tại Indonesia.

(Tổng hợp từ Antaranews.comkr-asia.com)


E-learning advocate. Instructional Design. Marketing. Entrepreneur. Owner of ecourses.vn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top