Yoga ngừa bệnh nơi công sở

2.9
Rated 2.9 out of 5

Theo một nghiên cứu được trình bày tại học viện Hoa Kỳ năm 2011, người ngồi nhiều, ít vận động là đối tượng dễ mắc phải những chứng bệnh như: béo phì, tiểu đường, các vấn đề về tim, cholesterol hay suy giãn tĩnh mạch, rối loạn tiền đình... Tất cả đều là những chứng bệnh nguy hiểm, điều trị khó khăn cũng như gây tốn kém trong quá trình điều trị.

Gần gũi nhất với chúng ta đó là những người làm công việc văn phòng, gắn bó hơn 8 tiếng mỗi ngày nơi công sở, đều đặn từ sáng thứ 2 đến chiều thứ 6 (hoặc ở một số nơi là nửa hoặc nguyên ngày thứ 7). Những công việc mỗi ngày, lặp đi lặp lại; ít vận động, ít có thời gian rảnh để thư giãn, nghỉ ngơi; ăn uống thì qua loa và thường xuyên gặp phải những áp lực, stress do công việc. Lâu dần, cả sức khỏe và tinh thần đều sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Có rất nhiều lời khuyên cho bạn, như: cố gắng đứng dậy và nghỉ giải lao, uống nước, đi lòng vòng hoặc dành 15 phút mỗi ngày cho việc tập luyện Yoga. Và nếu như thật sự quan tâm đến sức khỏe của mình, hãy cam kết thực hiện để được chứng kiến những thay đổi bất ngờ nơi cơ thể mình.

Khái niệm Yoga trị bệnh không còn trở nên xa lạ. Là một môn khoa học, thể dục và tâm linh, Yoga không đơn thuần là những động tác giúp cơ thể linh hoạt, mềm dẻo. Yoga còn có thể tác động vào tâm trí, tăng cường sự bình tĩnh, tăng khả năng tập trung và kiểm soát cảm xúc của người tập tốt hơn. Với những lợi ích kể trên, Yoga công sở đang rất được tầng lớp nhân viên văn phòng ưa chuộng.

Được thiết kế dựa trên đặc điểm vận động của nhân viên văn phòng, Yoga ngừa bệnh nơi công sở thực sự là khóa học bạn cần. Khóa học được chia thành 9 phần, tập trung vào các bộ phận khác nhau của cơ thể.

Chỉ cần 15 phút mỗi ngày thực hiện các bài tập yoga, khóa học Yoga ngừa bệnh nơi công sở sẽ giúp bạn:
- Làm quen với việc hít thở bằng bụng, hình thành thói quen hít thở sâu trong cuộc sống và công việc.
- Giúp khí huyết lưu thông suốt toàn bộ cơ thể, giúp tinh thần minh mẫn và nâng cao hiệu quả công việc.
- Thư giãn các bộ phận ít được vận động như mắt, cổ tay, lưng, giúp máu lưu thông qua các bộ phận này.
- Hạn chế các bệnh thường gặp với nhân viên công sở như béo phì, tim mạch, đau lưng,…
- Tập yoga trị bệnh nơi công sở để nâng cao chất lượng sức khỏe và tăng hiệu suất công việc.

Phần 1:
9 video 0 bài tập
Bài 1: Bài tập hít thở
Bài 2: Bài tập dành cho mắt
Bài 3: Bài tập cổ
Bài 4: Bài tập cho cổ tay
Bài 5: Bài tập mở rộng lồng ngực
Bài 6: Bài tập eo lườn
Bài 7: Bài tập linh hoạt cột sống
Bài 8: Thư giãn đôi chân
Bài 9: Bài tập bụng

Phần 2: Thu hoạch cuối khóa
0 video 2 bài tập
Trắc nghiệm cuối khóa
Đánh giá góp ý cho khóa học
Các khóa học có liên quan
Bài tiểu luận cuối khóa học


Tham gia đánh giá khóa học

Nếu bạn đã học qua khóa học này thì mời bạn tham gia đóng góp ý kiến và đánh giá để cộng đồng bạn học có thêm thông tin tham khảo.

Cung cấp bởi: Kyna /  

Thời lượng: 30 phút
Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Việt
Chi phí: Có phí / 70,000
Đối tượng: Mới bắt đầu

Thông tin về nhà cung cấp

Kyna là một nền tảng đào tạo trực tuyến về kỹ năng dành cho người trưởng thành từ kỹ năng chuyên môn trong công việc đến những kỹ năng mềm trong cuộc sống, xã hội hàng ngày. Nền tảng này được xây dựng từ 31/10/2013, vốn là một start-up trẻ, và hiện nay Kyna đang nổi lên như một thương hiệu đào tạo kỹ năng trực tuyến hàng đầu Việt Nam.

Kyna là một trong những đơn vị đầu tiên tham gia lĩnh vực giáo dục trực tuyến, với mong muốn xây dựng một nền tảng chia sẻ kiến thức, là nơi ai cũng có thể học cùng chuyên gia, trường đào tạo hàng đầu hiệu quả, linh hoạt và chi phí tiết kiệm. Sau 3 năm hoạt động, từ một công ty khởi nghiệp với 8 thành viên, Kyna đã xây dựng thành công một hệ sinh thái giáo dục trực tuyến toàn diện, cung cấp nhiều chương trình, giải pháp đào tạo đa dạng, chất lượng và tính ứng dụng cao.

Trong những năm qua, Kyna.Vn đã dần hình thành lên một xu hướng, thói quen mới tới người học, họ đang phát triển rất nhanh và có mức tăng trưởng tốt trong lĩnh vực này. Do đó, vào tháng 4/2016 đã có thông tin chính thức là quỹ đầu tư CyberAgent Ventures (Nhật Bản) công bố đầu tư vào startup Kyna.vn để giúp họ tăng số lượng khóa học lên tới 1.000, gấp 5 lần số lượng hiện tại.

Các khóa học cùng chủ đề

Yoga Beauty – Giữ mãi tuổi thanh xuân

Sau khóa học, Yoga sẽ thực sự giúp bạn: - Giảm tải được những áp lực trong cuộc sống - Tinh thần thư thái và khoẻ khoắn hơn - Làm...

Yoga trị liệu thoát vị đĩa đệm vùng đáy thắt lưng

Nội dung chính của khóa học "Yoga trị liệu thoát vị đĩa đệm vùng đáy thắt lưng": - Các bài tập làm mềm cột sống, giúp bạn có một thân...

Yoga cho người bị rối loạn tiền đình

Bạn sẽ được học: - Các bài luyện sinh khí như phép thở luân phiên và phép thở bụng sẽ giúp cân bằng khí âm dương trong cơ thể -...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top