Yoga cho người bị rối loạn tiền đình

2.9
Rated 2.9 out of 5

Nếu thường xuyên hoa mắt, chóng mặt, ù tai, dễ mất thăng bằng thì bạn đang có những triệu chứng của rối loạn tiền đình.

Có thể đây là lần đầu tiên bạn nghe thấy bệnh lý này, nhưng nó đặc biệt phổ biến ở dân công sở - những người phải ngồi nhiều trong phòng máy lạnh và tiếp xúc thường xuyên với máy tính.Rối loạn tiền đình sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày và hiệu quả công việc của bạn. Vậy phải làm sao để khắc phục tình trạng này? Tham gia các khóa học Yoga là lựa chọn của nhiều người. Đây là phương pháp luyện tập an toàn và hiệu quả.

Như chúng ta biết, Yoga là một môn khoa học, thể dục và tâm linh.Đó là lý do vì sao Kyna.vn cùng bác sĩ Lê Thị Tố Hải thực hiện khóa học Yoga cho người rối loạn tiền đình.Lợi ích của khóa học:Các bài luyện sinh khí như phép thở luân phiên và phép thở bụng sẽ giúp cân bằng khí âm dương trong cơ thể, kích thích lượng máu lưu thông khắp cơ thể, đặc biệt đưa khí về não, kéo theo lượng máu lưu thông giải quyết tình trạng hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn vào buổi sáng.

Cũng như mọi bộ phận khác trong cơ thể, muốn có được tiền đình khỏe, dự phòng được rối loạn về sau, nhất thiết phải luyện tập tiền đình, nhất là đối với những người mà bộ máy tiền đình bộc lộ sự yếu kém ở khả năng định vị, thích nghi với thay đổi gia tốc như dễ bị say tàu xe, giữ thăng bằng, ngợp khi lên cao v.v... Các bài tập Yoga phù hợp với bệnh như đứng gập người sẽ giúp tăng cường máu về não, làm mát hệ thần kinh và giúp khí huyết được lưu thông. Ngoài ra, đây cũng là cách rèn luyện tích cực để bạn có một cơ thể dẻo dai và khỏe mạnh.

Tham gia và trải nghiệm khóa học nhé!Ngoài ra, Kyna.vn cũng Yoga dành cho người bị thoát vị đĩa đệm, với mục tiêu mang đến cho học viên một sức khỏe dẻo dai, đủ sức mạnh vượt qua mọi bệnh tật.

Phần 1: Hướng dẫn hít thở
2 video 0 bài tập
Bài 1: Giới thiệu khóa học Yoga trị liệu rối loạn tiền đình
Bài 2: Phép thở trong yoga phục hồi rối loạn tiền đình

Phần 2: Hướng dẫn các tư thế tập Yoga
9 video 0 bài tập
Bài 3: Bài tập ngồi – Động tác 1
Bài 4: Bài tập ngồi – Động tác 2
Bài 5: Bài tập ngồi – Động tác 3
Bài 6: Bài tập đứng – Động tác 1
Bài 7: Bài tập đứng – Động tác 2
Bài 8: Bài tập đứng – Động tác 3
Bài 9: Bài tập nằm – Động tác 1
Bài 10: Bài tập nằm – Động tác 2
Bài 11: Bài tập ngồi – Động tác cuối

Phần 3: Hướng dẫn cách kết hợp nghỉ ngơi, ăn uống
1 video 2 bài tập
Bài 12: Kết hợp ăn uống
Bài 13: Kết thúc khóa học
Câu hỏi trắc nghiệm
Tiểu luận cuối khóa
Đánh giá và góp ý cho khóa học
Các khóa học có liên quan


Tham gia đánh giá khóa học

Nếu bạn đã học qua khóa học này thì mời bạn tham gia đóng góp ý kiến và đánh giá để cộng đồng bạn học có thêm thông tin tham khảo.

Cung cấp bởi: Kyna /  

Thời lượng: 36 phút
Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Việt
Chi phí: Có phí / 70,000
Đối tượng: Mới bắt đầu

Thông tin về nhà cung cấp

Kyna là một nền tảng đào tạo trực tuyến về kỹ năng dành cho người trưởng thành từ kỹ năng chuyên môn trong công việc đến những kỹ năng mềm trong cuộc sống, xã hội hàng ngày. Nền tảng này được xây dựng từ 31/10/2013, vốn là một start-up trẻ, và hiện nay Kyna đang nổi lên như một thương hiệu đào tạo kỹ năng trực tuyến hàng đầu Việt Nam.

Kyna là một trong những đơn vị đầu tiên tham gia lĩnh vực giáo dục trực tuyến, với mong muốn xây dựng một nền tảng chia sẻ kiến thức, là nơi ai cũng có thể học cùng chuyên gia, trường đào tạo hàng đầu hiệu quả, linh hoạt và chi phí tiết kiệm. Sau 3 năm hoạt động, từ một công ty khởi nghiệp với 8 thành viên, Kyna đã xây dựng thành công một hệ sinh thái giáo dục trực tuyến toàn diện, cung cấp nhiều chương trình, giải pháp đào tạo đa dạng, chất lượng và tính ứng dụng cao.

Trong những năm qua, Kyna.Vn đã dần hình thành lên một xu hướng, thói quen mới tới người học, họ đang phát triển rất nhanh và có mức tăng trưởng tốt trong lĩnh vực này. Do đó, vào tháng 4/2016 đã có thông tin chính thức là quỹ đầu tư CyberAgent Ventures (Nhật Bản) công bố đầu tư vào startup Kyna.vn để giúp họ tăng số lượng khóa học lên tới 1.000, gấp 5 lần số lượng hiện tại.

Các khóa học cùng chủ đề

Yoga cho thai phụ

Khóa học Yoga cho thai phụ sẽ đưa ra: - Cách tập yoga và các tư thế yoga dành cho bà bầu từ 1 đến 3 tháng. - Các bài tập yoga hít thở, cơ...

Yoga ngừa bệnh nơi công sở

- Làm quen với việc hít thở bằng bụng, hình thành thói quen hít thở sâu trong cuộc sống và công việc. - Giúp khí huyết lưu thông suốt toàn...

Yoga Beauty – Giữ mãi tuổi thanh xuân

Sau khóa học, Yoga sẽ thực sự giúp bạn: - Giảm tải được những áp lực trong cuộc sống - Tinh thần thư thái và khoẻ khoắn hơn - Làm...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top