PR Plan & Media Relations Management

2.9
Rated 2.9 out of 5

Là người làm PR, đối ngoại, nhiệm vụ của bạn là xây dựng các mối quan hệ và chuyển hóa chúng thành nguồn lực hỗ trợ cho doanh nghiệp. Để làm tốt vai trò này, bạn cần hiểu rõ: Tại sao phải xây dựng mối quan hệ với các đối tác? Hoạt động nào sẽ giúp mang lại giá trị cho họ, đồng thời giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu đề ra? Với những kiến thức thực tế, khóa học này sẽ giúp bạn lần lượt giải đáp những câu hỏi trên.
Công ty nào khi hoạt động cũng cần có những mối liên kết với nhiều nhóm công chúng khác nhau. Trong đó, người làm đối ngoại sẽ đóng vai trò “kiến thiết” các mối quan hệ với các nhóm đối tác quan trọng như các cơ quan quản lý, truyền thông, chuyên gia, cộng đồng,... để hỗ trợ cho hoạt động của doanh nghiệp, thương hiệu.

Như vậy, thước đo cho sự thành công của người làm PR không dừng lại ở số lượng mối quan hệ xây dựng được, khả năng giao tiếp hay sự thân thiết giữa các cá nhân. Bởi lẽ, mối quan hệ dù thân thiết đến đâu nhưng không mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, thì cũng là một sự lãng phí nguồn lực. Nhưng quan trọng hơn, nếu các đối tác không nhận được lợi ích và giá trị gì khi làm việc với doanh nghiệp, thì về lâu dài, mối quan hệ cũng sẽ dần phai nhạt.

Thành công của người làm PR là khi họ có thể tổ chức được các hoạt động “Win- Win”: vừa giúp doanh nghiệp đạt được những mục tiêu đề ra, vừa mang lại giá trị về mặt chuyên môn cho các mối quan hệ đối ngoại này.

Để làm được điều này, người làm PR cần có sự hiểu biết thấu đáo về các mối quan hệ; từ đó hoạch định những hoạt động PR có lợi cho đôi bên; đồng thời, tối ưu hiệu quả của việc hợp tác thông qua truyền thông để lan tỏa thông điệp đến người tiêu dùng, cộng đồng.

Khóa học “PR Plan & Media Relations Management” sẽ giúp người làm PR lần lượt “mở khóa” các nhiệm vụ nói trên, thông qua những nội dung:

- Tổng quan về các quan hệ đối ngoại, và vai trò đối với hoạt động của công ty

- Nguyên tắc chung khi xây dựng mối quan hệ với các đối tác này

- PR Plan: lập kế hoạch chung cho các hoạt động PR

Xác định chiến lược tổng quát cho các hoạt động PR để đạt được những mục tiêu lớn của doanh nghiệp

Kế hoạch triển khai từng chiến dịch cụ thể: xác định đối tượng mục tiêu, các mối quan hệ PR tương ứng, thông điệp, kênh, ngân sách và KPI

Cụ thể hóa thông điệp chính thành các nội dung chi tiết với thông điệp phù hợp với từng kênh

- Kế hoạch thực thi cho việc booking báo chí, tổ chức sự kiện họp báo, và sản xuất một số hình thức nội dung quan trọng khác.

Buổi 1 - Warming up
Buổi 2 - Impacts of External Relations on Business Development
Buổi 3 - Vietnam Press
Buổi 4 - Regulators, Government & Other Groups
Buổi 5 - Relationship Building Overview
Buổi 6 - The importance of PR Planing in Relationship Building
Buổi 7 - PR Plan
Buổi 8 - PR Plan Execution
Buổi 9 - Reference


Tham gia đánh giá khóa học

Nếu bạn đã học qua khóa học này thì mời bạn tham gia đóng góp ý kiến và đánh giá để cộng đồng bạn học có thêm thông tin tham khảo.

Cung cấp bởi: Brand Camp /  Mai Thị Ánh Tuyết

Thời lượng: 25 video
Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Việt
Chi phí: Có phí / 899,000đ
Đối tượng: Kinh nghiệm

Thông tin về nhà cung cấp

Các khóa học cùng chủ đề

9 bước xây dựng chiến lược Marketing

Khóa học giúp bạn tự tin phát triển bản thân ở các chuyên môn sâu hơn về Marketing,hiểu và phát huy được mối quan hệ giữa các yếu tố, các...

Out-of-Home: Quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo ngoài trời (OOH) là một kênh truyền thông “lão làng” nhưng không hề lạc hậu. Ngay tại Việt Nam, OOH vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển, nhờ...

Câu Chốt Hạ

Viết ngắn sao cho hay, đủ ý luôn là vấn đề đau đầu của người viết quảng cáo, dù là copywriter hay content writer. Khoá học là những hướng dẫn...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top