Portfolio Strategy Design: Thiết kế Chiến lược Danh mục

2.9
Rated 2.9 out of 5

Có một sản phẩm thành công là một khởi đầu tốt nhưng để tăng trưởng lâu dài, doanh nghiệp sẽ cần nhiều hơn một sản phẩm. Một danh mục sản phẩm đa dạng sẽ đáp ứng nhiều nhu cầu của khách hàng hơn, giúp doanh nghiệp cạnh tranh tốt hơn. Khóa học này sẽ hướng dẫn bạn từ tư duy đến cách thức xây dựng một danh mục sản phẩm vững chắc, giúp nắm bắt các cơ hội trên thị trường, đồng thời phù hợp với chiến lược, năng lực của doanh nghiệp.
Tất cả những sản phẩm được sinh ra là để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Và không có sản phẩm nào là “toàn năng”, có thể đáp ứng được mọi nhu cầu muôn màu muôn vẻ của người tiêu dùng.

Cùng 1 ngành hàng, mỗi nhóm khách hàng khác nhau sẽ có nhu cầu sử dụng sản phẩm khác nhau. Ngay cả những sản phẩm đơn giản như dầu gội, sữa tắm, mỗi người trong gia đình cũng đã có sở thích riêng. Và bất kỳ ai cũng cần sử dụng nhiều sản phẩm, dịch vụ đa dạng, cho những mục đích khác nhau, những dịp khác nhau. Tủ quần áo của các cô gái luôn có nhiều loại đầm cho nhu cầu phồi đồ: đi chơi, đi làm, tham gia sự kiện,... cộng hàng tá giày, ví, trang sức đi kèm.

Như vậy, xét từ góc độ danh mục sản phẩm, bạn có thể có nhiều sản phẩm cho nhiều nhóm khách hàng, hoặc khai thác nhiều nhu cầu của cùng một nhóm khách hàng mục tiêu.

Nhưng hãy cẩn thận, đừng để rơi vào cái bẫy “lan man”, khi bạn phát triển quá nhiều sản phẩm nhưng không có sự kết nối, hỗ trợ lẫn nhau, lại còn làm tăng thêm gánh nặng sản xuất, vận hành.

Cái khó ở đây là làm sao bạn có nhiều sản phẩm để đáp ứng thị trường, mà chúng đều có vai trò rõ ràng, không chồng chéo, cũng không rời rạc. Khi đó, danh mục sản phẩm sẽ giúp bạn tăng sức cạnh tranh, tối ưu nguồn lực, và đảm bảo đúng định hướng phát triển chung của doanh nghiệp.

Khóa học này sẽ hướng dẫn bạn từng bước thiết kế một chiến lược danh mục phù hợp với quy mô doanh nghiệp. Nội dung xoay quanh:

Tổng quan: Trang bị kiến thức căn bản về cấu trúc danh mục.
Quản lý danh mục: Hướng dẫn phương pháp tư duy để tối ưu chi phí vận hành và ưu tiên thương hiệu mang lại lợi nhuận tốt.
Mở rộng danh mục: Hiểu rõ ưu, nhược điểm của hai cách tiếp cận House of Brand và Branded House; từ đó chọn hướng mở rộng phù hợp với quy mô doanh nghiệp.
Quy trình thiết kế danh mục: Hướng dẫn tư duy và các bước thiết kế một danh mục hoàn chỉnh, ở hai lĩnh vực hàng tiêu dùng và dịch vụ bán lẻ.

Buổi 1 - Introduction
Buổi 2 - Brand Architecture
Buổi 3 - Portfolio Trend
Buổi 4 - Portfolio Management Mindset
Buổi 5 - Strategic Thinking for Portfolio Management
Buổi 6 - Portfolio Extension
Buổi 7 - Portfolio Extension: Thinking Process
Buổi 8 - Portfolio Design Thinking Process in FMCG
Buổi 9 - Portfolio Design Thinking Process in Retail Service


Tham gia đánh giá khóa học

Nếu bạn đã học qua khóa học này thì mời bạn tham gia đóng góp ý kiến và đánh giá để cộng đồng bạn học có thêm thông tin tham khảo.

Cung cấp bởi: Brand Camp /  Nguyễn Quang Hiệp

Thời lượng: 29 video
Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Việt
Chi phí: Có phí / 999,000đ
Đối tượng: Kinh nghiệm

Thông tin về nhà cung cấp

Các khóa học cùng chủ đề

9 bước xây dựng chiến lược Marketing

Khóa học giúp bạn tự tin phát triển bản thân ở các chuyên môn sâu hơn về Marketing,hiểu và phát huy được mối quan hệ giữa các yếu tố, các...

Out-of-Home: Quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo ngoài trời (OOH) là một kênh truyền thông “lão làng” nhưng không hề lạc hậu. Ngay tại Việt Nam, OOH vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển, nhờ...

Câu Chốt Hạ

Viết ngắn sao cho hay, đủ ý luôn là vấn đề đau đầu của người viết quảng cáo, dù là copywriter hay content writer. Khoá học là những hướng dẫn...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top