Leadership Pyramid: Hình thành Kim tự tháp lãnh đạo

2.9
Rated 2.9 out of 5

Từ chức vụ được trao, hành trình lãnh đạo thực thụ chỉ bắt đầu khi bạn xây dựng được lòng tin, từ đó cùng đội nhóm tạo ra năng suất, đào tạo những tài năng cho tổ chức và lan tỏa tầm ảnh hưởng. Trên con đường này, người lãnh đạo phải kiên trì đi qua từng giai đoạn, đồng hành cùng mọi người. Khóa học sẽ giúp bạn hiểu rõ lộ trình này thông qua mô hình 5 cấp độ do John Maxwell đúc kết, giúp bạn từng bước phát triển năng lực lãnh đạo.
Theo John C.Maxwell, ngộ nhận nguy hiểm nhất về lãnh đạo chính là “lãnh đạo là chức vụ”. Suy nghĩ sai lệch này dễ khiến người lãnh đạo sa đà vào quyền lực được trao, muốn gia tăng uy thế bằng cách vươn lên những chức vụ cao hơn. Nhưng người lãnh đạo sẽ không thể phát triển riêng bản thân mình, mà bỏ qua mối liên kết với những người xung quanh.

Khi một người lãnh đạo lệ thuộc vào chức vụ mà quên mất việc kết nối mọi người, họ sẽ không nhận được sự tín nhiệm, tôn trọng. Cuối cùng, chính họ sẽ trở nên cô đơn vì không có người đáng tin cậy cùng đồng hành phát triển, và hiệu quả công việc của cả đội nhóm không đạt mức tốt nhất.

Tệ hơn, nếu chỉ chăm chăm vào quyền lực bản thân, họ sẽ cảm thấy bị đe dọa khi phải huấn luyện những nhân viên tiềm năng để kế nhiệm mình. Khi đó, tổ chức sẽ thiếu đi thế hệ kế thừa, mà công việc và áp lực thì sẽ đổ dồn vào chính người lãnh đạo.

Để trở thành một người lãnh đạo thực thụ, chức vụ chỉ là bàn đạp để tiến vào một hành trình dài và đầy thử thách mà người lãnh đạo phải đối mặt phía trước. Người lãnh đạo phải đi từng bước trên lộ trình này: từ việc tạo dựng mối quan hệ, truyền cảm hứng cho đội nhóm để họ tin tưởng, muốn làm theo, dẫn dắt họ cùng tạo ra kết quả cho tổ chức, và đào tạo những người kế nhiệm tài năng.

Lộ trình phát triển năng lực lãnh đạo này được John Maxwell đúc kết và phát triển thành mô hình 5 cấp độ, được chia sẻ chi tiết trong khóa học này:

Chức vụ - Mọi người theo bạn vì họ bắt buộc phải theo bạn.
Đồng thuận - Mọi người theo bạn vì họ muốn đi theo bạn.
Năng suất - Mọi người theo bạn vì thành quả bạn làm cho tổ chức.
Phát triển con người - Mọi người theo bạn vì những điều bạn cho cá nhân họ.
Đỉnh cao - Mọi người theo bạn vì chính bạn và điều bạn đại diện.
Thông qua việc tìm hiểu các cấp độ lãnh đạo này, bạn sẽ biết được bản thân đang ở vị trí nào, tại sao mọi người đang làm theo, nghe theo bạn, những vấn đề bạn đang, hoặc sẽ gặp phải là gì; và quan trọng hơn hết, là làm sao để thúc đẩy bản thân tiến lên những cấp độ cao hơn.

Buổi 1 - Giới thiệu khóa học
Buổi 2 - Băng qua lộ trình 05 tầng lãnh đạo
Buổi 3 - Thấu hiểu thực tế về lãnh đạo cấp độ 1
Buổi 4 - Chuyển mình từ lãnh đạo cấp 1 lên cấp 2
Buổi 5 - Thấu hiểu thực tế về lãnh đạo cấp 2
Buổi 6 - Vượt qua cấp 2, tiến lên cấp 3
Buổi 7 - Am tường ở lãnh đạo cấp 3
Buổi 8 - Thăng tiến hiệu quả qua cấp 3
Buổi 9 - Hiểu lợi ích và khó khăn của lãnh đạo cấp 4
Buổi 10 - Cách thức vượt qua và trụ vững ở lãnh đạo cấp 4
Buổi 11 - Làm rõ ưu và nhược của nhà lãnh đạo cấp 5
Buổi 12 - Hành động tốt nhất khi ở cấp 5
Buổi 13 - Khắc ghi 07 lưu ý khi đi lên các cấp lãnh đạo
Buổi 14 - Theo dấu chân dung nhà lãnh đạo cấp 5
Buổi 15 - Tài liệu tham khảo: Bảng đánh giá khả năng lãnh đạo.


Tham gia đánh giá khóa học

Nếu bạn đã học qua khóa học này thì mời bạn tham gia đóng góp ý kiến và đánh giá để cộng đồng bạn học có thêm thông tin tham khảo.

Cung cấp bởi: Brand Camp /  OlymWorld ®

Thời lượng: 18 video
Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Việt
Chi phí: Có phí / 799,000đ
Đối tượng: Kinh nghiệm

Thông tin về nhà cung cấp

Các khóa học cùng chủ đề

Sales Training & Supervision: Huấn luyện & Giám sát đội ngũ

Không phải nhân viên bán hàng nào cũng giỏi toàn diện. Dù là “lính mới” hay “lão làng”, họ đều cần bổ sung kiến thức, kỹ năng liên tục. Là...

Sales Performance: Tuyển dụng & Quản lý Hiệu suất

Là người quản lý bán hàng, kết quả công việc của bạn được tính bằng kết quả của đội ngũ bạn quản lý. Vì vậy, để đảm bảo hoàn thành...

Public Speaking: Thuyết trình Chuyên nghiệp

Public speaking, hay thuyết trình, chính là cất tiếng nói để mọi người hiểu về điều chúng ta tin tưởng. Để chinh phục khán giả, bài thuyết trình cần kết...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top