Influencer Marketing: Tiếp thị qua Người ảnh hưởng

2.9
Rated 2.9 out of 5

Hiệu quả của influencer marketing là không thể phủ nhận, bởi thông điệp được chia sẻ của influencers có độ tin cậy cao hơn các quảng cáo của thương hiệu. Tuy vậy, mấu chốt của influencer marketing là thương hiệu phải hợp tác với đúng người, để sáng tạo và truyền tải nội dung phù hợp với người theo dõi. Khoá học này sẽ cung cấp kiến thức thực tiễn về các tiêu chí đánh giá, lựa chọn influencer, và quy trình triển khai một chiến dịch influencer marketing hiệu quả.
Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các mạng xã hội, số lượng influencer (người có sức ảnh hưởng) trên các nền tảng này cũng gia tăng nhanh chóng, và kéo theo sự bùng nổ của influencer marketing. Nói đơn giản, thay vì quảng cáo trực tiếp đến khách hàng, các thương hiệu sẽ hợp tác với các influencers, truyền cảm hứng để họ chia sẻ thông điệp đến những người theo dõi.

Một mặt, hình thức này giúp thương hiệu có thể tiếp cận người tiêu dùng tự nhiên, gần gũi hơn, với hiệu quả cao hơn những quảng cáo truyền thống. Bởi lẽ, người tiêu dùng luôn có xu hướng tin lời giới thiệu từ những người họ đã quen biết hơn những lời tự quảng cáo của thương hiệu.

Nhưng mặt khác, việc vận dụng influencer marketing cũng không hề đơn giản. Chạy theo trào lưu, hợp tác với các influencer đang “hot” chưa chắc đã giúp thương hiệu tiếp cận được đúng nhóm khách hàng tiềm năng. Một bài post cứng nhắc, gượng ép sẽ nhanh chóng bị người đọc “nhận diện” là quảng cáo lộ liễu, và bỏ qua trong tích tắc. Và hàng triệu lượt view, tương tác cũng chẳng có ý nghĩa gì nếu thương hiệu không đạt được các mục tiêu truyền thông.

Như vậy, để tối ưu hiệu quả khi hợp tác với các influencer, các marketers cần có tư duy chiến lược, và kế hoạch thực thi chi tiết. Với mục tiêu chung của chiến dịch, ai sẽ là influencer phù hợp? Họ sẽ truyền tải thông điệp gì, ở kênh nào? Thương hiệu muốn đạt được điều gì từ các nội dung đó?

Với kiến thức được hệ thống hóa, cùng kinh nghiệm làm việc thực tiễn, khóa học này sẽ mang lại góc nhìn tổng thể về influencer marketing, những tiêu chí đánh giá influencer, và quy trình thực thi chiến dịch influencer marketing hiệu quả, thông qua những nội dung lớn sau:

Tổng quan về Influencer
Những yếu tố đánh giá Influencer: bên cạnh số lượng người theo dõi, cần phải đánh giá chất lượng tầm ảnh hưởng của influencer, thông qua các chỉ số: chuyên môn, mức độ tương tác, khả năng tạo nội dung và sự phù hợp với thương hiệu.
Các vai trò khác nhau của Influencer trong một chiến dịch Marketing
Quy trình triển khai một chiến dịch Influencer Marketing: từ khi xây dựng influencer brief, lựa chọn các influencer phù hợp cho đến đồng sáng tạo nội dung, phân phối và đo lường, đánh giá hiệu quả.

Buổi 1 - Introduction
Buổi 2 - 5 Parameters to Evaluate Influencers
Buổi 3 - 3 Roles of Influencer in a Marketing Campaign
Buổi 4 - Influencer Marketing Campaign: Campaign Creation
Buổi 5 - Influencer Marketing Campaign: Influencer Selection
Buổi 6 - Influencer Marketing Campaign: Content Co-creation
Buổi 7 - Influencer Marketing Campaign: Content Distribution & Delivery
Buổi 8 - Influencer Marketing Campaign: Measurement
Buổi 9 - Case study Buổi 10 - Bonus


Tham gia đánh giá khóa học

Nếu bạn đã học qua khóa học này thì mời bạn tham gia đóng góp ý kiến và đánh giá để cộng đồng bạn học có thêm thông tin tham khảo.

Cung cấp bởi: Brand Camp /  Phi Nguyễn

Thời lượng: 20 video
Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Việt
Chi phí: Có phí / 599,000đ
Đối tượng: Nền tảng

Thông tin về nhà cung cấp

Các khóa học cùng chủ đề

9 bước xây dựng chiến lược Marketing

Khóa học giúp bạn tự tin phát triển bản thân ở các chuyên môn sâu hơn về Marketing,hiểu và phát huy được mối quan hệ giữa các yếu tố, các...

Out-of-Home: Quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo ngoài trời (OOH) là một kênh truyền thông “lão làng” nhưng không hề lạc hậu. Ngay tại Việt Nam, OOH vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển, nhờ...

Câu Chốt Hạ

Viết ngắn sao cho hay, đủ ý luôn là vấn đề đau đầu của người viết quảng cáo, dù là copywriter hay content writer. Khoá học là những hướng dẫn...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top