Google Data Studio 101: Trực quan hóa dữ liệu

2.9
Rated 2.9 out of 5

Ưu điểm của digital marketing đó là có rất nhiều số liệu, thuận tiện cho việc theo dõi, phân tích, đưa ra những quyết định điều chỉnh kịp thời. Nhưng song song đó, bạn cũng có thể bị lạc lối trong biển dữ liệu: mất nhiều thời gian để tổng hợp, xử lý, trình bày số liệu sao cho trực quan, dễ hiểu. Khóa học này hướng dẫn sử dụng công cụ giúp bạn tự động hóa một số công đoạn làm báo cáo, cũng như hướng dẫn cách biểu diễn số liệu thành những bảng biểu thông qua Google Data Studio.

Làm digital marketing là phải "sống chung" với số liệu. Bạn phải thường xuyên theo dõi, đo lường hiệu quả của các hoạt động, chiến dịch từ nhiều nền tảng trước khi ra quyết định hay hiệu chỉnh chiến lược.

Đọc, chọn, kết hợp dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau như Google, Facebook, website,... bạn sẽ phải làm việc này thường xuyên, hàng tuần, thậm chí hàng ngày. Chưa kể, những bảng số liệu dài dằng dặc vốn khô khan, khó hình dung, khiến người làm khó thấy được sự tương quan, xu hướng giữa các số liệu để đưa ra đánh giá đúng. Vậy là bạn lại cần thêm một bước: trình bày lại các số liệu này thành biểu đồ, hình vẽ cho trực quan, sinh động hơn.

Chỉ điểm sơ các công đoạn như trên thôi đã thấy mất thời gian rồi, và nếu cứ phải làm đi, làm lại liên tục thì vừa phí thời gian, công sức, mà còn thêm phần chán nản, mệt mỏi khi nhìn đống dữ liệu.

Để giải quyết “nỗi khổ” này, nhiều công cụ tự động đã ra đời, giúp tổng hợp, trình bày dữ liệu nhanh hơn, dễ dàng hơn, đúng theo nhu cầu, mục đích của người sử dụng. Có thể kể tên đến một số công cụ hỗ trợ đang có mặt trên thị trường như Tableau, Qlik, iCharts, Google Sheets...

Khóa học này sẽ giới thiệu cách sử dụng Google Data Studio, một trong những công cụ phổ biến nhất, giúp bạn vừa tự động kết nối dữ liệu vào một báo cáo, vừa trình bày con số một cách dễ hình dung. Từ đó, bạn có thể ứng dụng vào công việc và hoạt động kinh doanh, tiết kiệm thời gian làm báo cáo hàng tuần.

Nội dung xoay quanh:

Tổng quan: Giới thiệu sơ lược về trực quan hóa dữ liệu bằng Google Studio Data; các nhóm biểu đồ cơ bản, nâng cao.
Quy trình dựng Dashboard: Cung cấp quy trình dựng Dashboard với 4 bước cụ thể.
Thực hành: Tự tay tạo một báo cáo Google Data Studio hoàn chỉnh.

Buổi 1 - Giới thiệu khóa học
Buổi 2 - Tổng quan về trực quan hóa dữ liệu
Buổi 3 - Quy trình thiết kế Dashboard
Buổi 4 - Tạo báo cáo Google Data Studio
Buổi 5 - Nhóm biểu đồ cơ bản
Buổi 6 - Nhóm biểu đồ "hơi" nâng cao
Buổi 7 - Nhóm biểu đồ nâng cao
Buổi 8 - Hoàn thiện báo cáo
Buổi 9 - Mở rộng


Tham gia đánh giá khóa học

Nếu bạn đã học qua khóa học này thì mời bạn tham gia đóng góp ý kiến và đánh giá để cộng đồng bạn học có thêm thông tin tham khảo.

Cung cấp bởi: Brand Camp /  Nguyễn Hòa Bình

Thời lượng: 22 video
Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Việt
Chi phí: Có phí / 499,000đ
Đối tượng: Nền tảng

Thông tin về nhà cung cấp

Các khóa học cùng chủ đề

Quảng Cáo Google Ads từ cơ bản đến nâng cao

(Phiên bản mới nhất 2020) Hướng dẫn cho những người đang chuẩn bị muốn quảng cáo trên Google ads có thể tự triển khai được việc quảng cáo ads hiệu...

Facebook Marketing Mạng Nhện

Giúp bạn mô hình hóa đối tượng khách hàng, tăng doanh số bán hàng mà không cần chạy Ads.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top