Google Ads Search 101: Cơ bản về Google Ads Search

2.9
Rated 2.9 out of 5

Khi tìm kiếm trên Google bạn thường bắt gặp những kết quả có gắn thẻ “Quảng cáo". Đây chính là Google Ads Search - công cụ cho phép hiển thị quảng cáo khi người dùng tìm kiếm những từ khóa liên quan. Nghe thì có vẻ khá đơn giản, nhưng để chạy một chiến dịch hiệu quả đúng người, vị trí đẹp với kinh phí hợp lý thì không hề đơn giản. Khóa học này sẽ “cầm tay chỉ việc", đi qua từng bước cơ bản, giúp học viên tạo được một chiến dịch Google Ads Search cho riêng mình.
Hiện nay việc tìm kiếm thông tin sản phẩm trên Google trước khi mua hàng trở nên khá phổ biến. Chỉ cần gõ vài từ khóa, một loạt những kết quả liên quan đến sẽ xuất hiện, bao gồm những quảng cáo được kí hiệu bằng chữ “ad". Đây chính là kết quả của Google Ads Search.

Từ phía người dùng, nguyên lý hoạt động của Google Ads Search có vẻ đơn giản: chỉ cần tìm kiếm từ khóa, quảng cáo sẽ xuất hiện. Tuy nhiên ở góc độ nhà quảng cáo, để thông tin sản phẩm xuất hiện đúng người, vào đúng thời điểm với vị trí tốt, kinh phí hợp lý,... là cả một chiến thuật. Vì với Google, không phải cứ đầu tư chi phí thật cao thì bạn sẽ đạt được những điều trên. Google sẽ cân nhắc tất cả các yếu tố từ nội dung, mức độ liên quan, tỷ lệ chuyển đổi….để đánh giá quảng cáo của bạn.

Vì vậy để có thể chạy Google Ads Search hiệu quả bạn cần hiểu rất rõ người dùng đang google từ khóa gì, cần tạo chiến dịch ra sao để hiển thị đúng khách hàng tiềm năng, tạo xong rồi thì nên làm gì để tối ưu hóa chiến dịch đó,...Khóa học này sẽ giúp bạn có thể tự chạy một chiến dịch Google Ads Search thực sự với từng bước:

1. Chuẩn bị: tìm hiểu về các loại hình Google Ads Search, cách xây dựng bộ từ khóa tìm kiếm, giới thiệu về giao diện và cách tạo tài khoản Google Ads.

2. Tạo chiến dịch: thực hành tạo một chiến dịch Google Ads Search cơ bản với 5 bước cụ thể.

3. Hoàn thiện & Tối ưu: cách thêm tiện ích mở rộng (ad extension), cải thiện điểm chất lượng (quality score) và 5 nguyên tắc tối ưu quảng cáo Google Ads Search.

Buổi 1 - Google Ads Search là gì?
Buổi 2 - Tạo tài khoản Google Ads
Buổi 3 - Nghiên cứu từ khóa
Buổi 4 - Quy trình tạo chiến dịch Google Ads Search
Buổi 5 - Thực hành tạo chiến dịch Google Ads Search
Buổi 6 - Cách lên top Google Ads
Buổi 7 - Hoàn thiện chiến dịch Google Ads Search
Buổi 8 - Nguyên tắc tối ưu quảng cáo Google Ads Search
Buổi 9 - Tài liệu tham khảo


Tham gia đánh giá khóa học

Nếu bạn đã học qua khóa học này thì mời bạn tham gia đóng góp ý kiến và đánh giá để cộng đồng bạn học có thêm thông tin tham khảo.

Cung cấp bởi: Brand Camp /  A1 Digihub

Thời lượng: 18 video
Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Việt
Chi phí: Có phí / 499,000đ
Đối tượng: Nền tảng

Thông tin về nhà cung cấp

Các khóa học cùng chủ đề

Quảng Cáo Google Ads từ cơ bản đến nâng cao

(Phiên bản mới nhất 2020) Hướng dẫn cho những người đang chuẩn bị muốn quảng cáo trên Google ads có thể tự triển khai được việc quảng cáo ads hiệu...

Facebook Marketing Mạng Nhện

Giúp bạn mô hình hóa đối tượng khách hàng, tăng doanh số bán hàng mà không cần chạy Ads.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top