Brand Positioning Strategy Design: Thiết kế Chiến lược Định vị

2.9
Rated 2.9 out of 5

Định vị là cách doanh nghiệp xây dựng vị trí muốn sở hữu trong tâm trí khách hàng mục tiêu của mình. Một chiến lược định vị tốt sẽ giúp thương hiệu tách biệt khỏi đám đông, tạo dấu ấn trong tâm trí khách hàng và dễ thuyết phục họ mua hàng hơn. Khóa học này sẽ cung cấp phương pháp tư duy và quy trình thiết kế chiến lược định vị để từ đó doanh nghiệp có thể ứng dụng vào hoạt động kinh doanh của mình.
Sở hữu một thương hiệu mạnh là mong muốn, mục tiêu của bất kỳ doanh nghiệp nào khi kinh doanh. Một thương hiệu mạnh sẽ mang lại cho doanh nghiệp một vị trí nổi bật trong tâm trí của nhóm khách hàng tiềm năng, được họ yêu mến, tin tưởng và quan trọng nhất là chọn mua. Có được vị trí đó đòi hỏi một quá trình dài, với sự đầu tư nghiêm túc, và điểm xuất phát là một định vị thương hiệu tốt.

Bởi lẽ, một định vị rõ ràng sẽ là định hướng chung cho việc phát triển sản phẩm, bao bì, phân phối, truyền thông,... Khi những hoạt động này được thực hiện nhất quán, có kết nối chặt chẽ với nhau thì hình ảnh của thương hiệu càng được củng cố trong nhận thức của khách hàng mục tiêu. Khi đó, họ sẽ cảm nhận thương hiệu này không những phù hợp với nhu cầu bản thân, mà còn ưu việt hơn so với các thương hiệu khác, và dễ chọn mua thương hiệu đó hơn.

Với vai trò quan trọng như vậy, việc định vị thương hiệu phải được lên chiến lược rõ ràng, cùng một tư duy đúng đắn, và sự am hiểu thị trường cạnh tranh, bản thân doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Khóa học này sẽ hướng dẫn bạn phương pháp tư duy và quy trình thiết kế chiến lược định vị phù hợp với thương hiệu của mình. Nội dung xoay quanh:

1. Tổng quan: Trang bị kiến thức nền tảng về định vị của thương hiệu, và sự tác động của định vị lên đời sống con người.

2. Vai trò của định vị trong chiến lược thương hiệu tổng thể: Hiểu rõ mối liên kết và vai trò của chiến lược định vị trong tổng thể chiến lược marketing để tạo ra tác động mạnh mẽ đến nhận thức và hành vi mua của khách hàng.

3. Quy trình thiết kế chiến lược định vị: Hướng dẫn bạn từ phương pháp tư duy đến cách xây dựng một bộ định vị cho thương hiệu mới hoàn toàn, thông qua ba bước:

Xác định phân khúc cạnh tranh sẽ thâm nhập
Xác định tập khách hàng chủ lực mà thương hiệu sẽ phục vụ
Thiết kế định vị dựa trên 6 yếu tố cấu thành Brand DNA: Brand Essence; Brand Benefit; Reason-to-believe; Values, Beliefs & Personalities; Product Philosophy và Discriminator.

Buổi 1 - Introduction
Buổi 2 - Brand Positioning Fundamental
Buổi 3 - Relationship between Brand Attributes and Human Needs
Buổi 4 - From Brand Positioning Strategy to Brand Implementation (Brand 6P/ 7P)
Buổi 5 - Target Consumer Group vs. Current Consumer Group
Buổi 6 - Brand Positioning Strategy Design Process: Market Definition
Buổi 7 - Brand Positioning Strategy Design Process: Target Consumer Profile & Insight (Pain / Gain)
Buổi 8 - Brand Positioning Strategy Design Process: Brand Concept Design


Tham gia đánh giá khóa học

Nếu bạn đã học qua khóa học này thì mời bạn tham gia đóng góp ý kiến và đánh giá để cộng đồng bạn học có thêm thông tin tham khảo.

Cung cấp bởi: Brand Camp /  Nguyễn Quang Hiệp

Thời lượng: 36 video
Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Việt
Chi phí: Có phí / 799,000đ
Đối tượng: Kinh nghiệm

Thông tin về nhà cung cấp

Các khóa học cùng chủ đề

9 bước xây dựng chiến lược Marketing

Khóa học giúp bạn tự tin phát triển bản thân ở các chuyên môn sâu hơn về Marketing,hiểu và phát huy được mối quan hệ giữa các yếu tố, các...

Out-of-Home: Quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo ngoài trời (OOH) là một kênh truyền thông “lão làng” nhưng không hề lạc hậu. Ngay tại Việt Nam, OOH vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển, nhờ...

Câu Chốt Hạ

Viết ngắn sao cho hay, đủ ý luôn là vấn đề đau đầu của người viết quảng cáo, dù là copywriter hay content writer. Khoá học là những hướng dẫn...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top