Brand Marketing Plan: Lập kế hoạch Brand Marketing (Phần 3)

2.9
Rated 2.9 out of 5

Kết thúc bước 3, bạn đã nắm được nhiệm vụ của thương hiệu (J2BD) và KPI. Giờ là lúc bắt tay vào những công đoạn cuối cùng: lập kế hoạch cho các chiến dịch cụ thể, phân công công việc trong team. Kết thúc 2 bước này, bạn sẽ có một bản kế hoạch hoàn chỉnh, với định hướng rõ ràng cho các hoạt động của thương hiệu trong năm tới.
Sau 3 bước ở Phần 1, Phần 2, bạn đã có trong tay một danh sách những nhiệm vụ thương hiệu cần thực hiện (Brand J2BD), cùng với những KPI cần đạt được. Đó chỉ mới là những nét phác thảo khung sườn, công việc tiếp theo của bạn là bổ sung các chi tiết cho bản kế hoạch đó.

Cụ thể, những câu hỏi bạn cần trả lời là:

Với mỗi J2BD đã đề ra, cần thực hiện những chiến dịch Brand Campaign nào?
Thời gian thực hiện, ngân sách cho mỗi chiến dịch ra sao?
Kế hoạch triển khai cụ thể như thế nào?
Ai sẽ là người phụ trách?
Phần 3, cũng là phần kết của chuỗi khóa học này, sẽ hướng dẫn các bạn từng bước để thực hiện việc lên kế hoạch tổng thể, và lịch hoạt động chi tiết cho team:

Bước 4: Từ J2BD, thương hiệu có thể triển khai 3 loại brand campaign tương ứng: chiến dịch khuyến mại (Consumer Promotion), chiến dịch tung sản phẩm mới (Innovation - New Product Launch) & chiến dịch tái tung thương hiệu với diện mạo mới (Brand Relaunch).

Bên cạnh tư duy thực hiện từng loại chiến dịch nói trên, bạn cũng cần trang bị tư duy thực hiện chiến dịch truyền thông thương hiệu tổng lực (Integrated Brand Communication) dựa trên việc thấu hiểu tác động của truyền thông đối với consumer journey.

Bước 5: Dựa trên kế hoạch tổng, bước cuối cùng là phân công cho từng thành viên, với ngân sách và lịch trình cụ thể cho mỗi chiến dịch để mọi người đều nắm được trách nhiệm của mỗi cá nhân và tiến độ công việc.

Tương tự như ở Bước 3, việc hoạch định các chiến dịch và lịch hoạt động ở 2 bước này cũng cần kết hợp với các hoạt động Trade Marketing để tối ưu hiệu quả.

Đến đây, bản kế hoạch Brand Marketing cũng đã hoàn thành. Với cơ sở lập luận vững chắc, kế hoạch thực thi chi tiết, đây sẽ là “bí kíp” hữu hiệu; giúp team Marketing sẵn sàng chinh phục những mục tiêu được giao, đóng góp vào tăng trưởng chung của toàn công ty.

Buổi 1 - Introduction
Buổi 2 - Campaign Planning: Brand Campaign & Trade Campaign
Buổi 3 - Brand Campaign: Consumer Promotion Plan
Buổi 4 - Brand Campaign: Innovation - Product Concept Design
Buổi 5 - Brand Campaign: Renew Brand Positioning
Buổi 6 - Brand Campaign: Integrated Brand Communication
Buổi 7 - Activity Calendar


Tham gia đánh giá khóa học

Nếu bạn đã học qua khóa học này thì mời bạn tham gia đóng góp ý kiến và đánh giá để cộng đồng bạn học có thêm thông tin tham khảo.

Cung cấp bởi: Brand Camp /  Nguyễn Quang Hiệp

Thời lượng: 22 video
Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Việt
Chi phí: Có phí / 799,000đ
Đối tượng: Kinh nghiệm

Thông tin về nhà cung cấp

Các khóa học cùng chủ đề

9 bước xây dựng chiến lược Marketing

Khóa học giúp bạn tự tin phát triển bản thân ở các chuyên môn sâu hơn về Marketing,hiểu và phát huy được mối quan hệ giữa các yếu tố, các...

Out-of-Home: Quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo ngoài trời (OOH) là một kênh truyền thông “lão làng” nhưng không hề lạc hậu. Ngay tại Việt Nam, OOH vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển, nhờ...

Câu Chốt Hạ

Viết ngắn sao cho hay, đủ ý luôn là vấn đề đau đầu của người viết quảng cáo, dù là copywriter hay content writer. Khoá học là những hướng dẫn...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top