90 ngày đầu tiên làm lãnh đạo

2.9
Rated 2.9 out of 5

Được thăng chức là một sự kiện đáng vui mừng, nhưng không đồng nghĩa đây sẽ là một việc dễ dàng và thích thú. Thực tế cho thấy, giai đoạn chuyển giao này chính là giai đoạn khó khăn nhất mà các nhà lãnh đạo cần đối mặt.

Việc phải điều hành những con người mới, trong một môi trường mới khác biệt rất nhiều so với môi trường cũ, cơ hội nhiều song những thách thức cũng sẽ nhiều không kém. Bạn sẽ phải đương đầu với rất nhiều những khó khăn và thử thách mới, chúng không đơn thuần như việc bạn phải ra quyết định ở những tình huống phức tạp, then chốt nữa.

Chuyên môn giỏi không đồng nghĩa với việc bạn sẽ trở thành một giám đốc hay nhà lãnh đạo giỏi vì thực tế đã có nhiều câu chuyện về sự thất bại đáng kinh ngạc này. 90 ngày đầu tiên (tương đương với 3 tháng làm việc) là giai đoạn rất mực cam go, để bạn vừa làm quen, vừa có những thắng lợi bước đầu để được đánh giá là xứng đáng ở cương vị mới.

"90 ngày đầu tiên làm lãnh đạo" - khóa học lấy cảm hứng từ quyển sách rất nổi tiếng mang tên The First 90 Days của tác giả Michael D. Watkins. Biên soạn lại cho gần gũi với môi trường làm việc ở Việt Nam, thêm vào những dẫn chứng và kinh nghiệm thực tế để bất kỳ học viên nào khi theo học đều cảm thấy thân thuộc, dễ hiểu, giảng viên Nguyễn Cảnh Bình (Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Giám đốc Công ty Cổ phần Sách Alpha Books) và đồng thời cũng là giảng viên của khóa học sẽ mang đến cho bạn những giờ học rất thú vị và thực tế.

Vốn là một người yêu thích và đam mê đọc sách, từng có kinh nghiệm làm việc ở các công ty lớn nhỏ khác nhau nên anh rất am hiểu sự “hoang mang” của các nhà lãnh đạo trong giai đoạn chuyển giao đầy thử thách này. Vậy nên, bạn sẽ được tiếp cận ít nhất 10 chiến lược để chinh phục thành công 90 ngày thử thách.
Tiêu biểu như:
- Thúc đẩy bản thân thích nghi với chức vụ và môi trường mới
- Tìm ra động lực và cách thức để tìm tòi học hỏi
- Giành được những thắng lợi bước đầu
- Đàm phán và xây dựng thành công các mối quan hệ
- Tạo dựng sự đoàn kết trong tổ chức
- Xây dựng ê-kíp làm việc
- Xây dựng, thiết lập và duy trì liên minh
- Duy trì sự cân bằng trong cuộc sống
- Quan tâm, lưu ý đến mọi người xung quanh

"90 ngày đầu tiên làm lãnh đạo" - vạch ra cho bạn một lộ trình hoàn hảo để thích nghi và hành động đúng trong giai đoạn vừa nhậm chức. Khám phá ngay! 
 

Phần 1: Giới thiệu chung về khóa học
4 video 0 bài tập
Bài 0: Giới thiệu chung
Bài 1: Nội dung và đối tượng của khóa học
Bài 2: 10 chiến lược giúp bạn thành công
Bài 3: Câu hỏi suy luận Phần 1

Phần 2: Tăng tốc quá trình thích nghi của bản thân đối với cương vị mới
3 video 0 bài tập
Bài 4: Thúc đẩy quá trình thích nghi của bản thân
Bài 5: Các cách thức để thúc đẩy quá trình thích nghi
Bài 6: Phân tích ví dụ thực tế và câu hỏi suy luận

Phần 3: Xây dựng các mối quan hệ trong và ngoài tổ chức
4 video 0 bài tập
Bài 7: Đàm phán và xây dựng thành công các mối quan hệ
Bài 8: Tạo dựng sự đoàn kết trong tổ chức
Bài 9: Xây dựng ê-kíp làm việc
Bài 10: Xây dựng, thiết lập và duy trì liên minh

Phần 4: Cân bằng công việc và cuộc sống
2 video 1 bài tập
Bài 11: Duy trì sự cân bằng trong cuộc sống
Bài 12: Quan tâm, lưu ý đến mọi người xung quanh
Trắc nghiệm cuối khóa
Tiểu luận tốt nghiệp cuối khóa
Đánh giá và góp ý cho khóa học
Các khóa học liên quan


Tham gia đánh giá khóa học

Nếu bạn đã học qua khóa học này thì mời bạn tham gia đóng góp ý kiến và đánh giá để cộng đồng bạn học có thêm thông tin tham khảo.

Cung cấp bởi: Kyna /  

Thời lượng: 60 phút
Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Việt
Chi phí: Có phí / 198,000
Đối tượng: Chuyên sâu

Thông tin về nhà cung cấp

Kyna là một nền tảng đào tạo trực tuyến về kỹ năng dành cho người trưởng thành từ kỹ năng chuyên môn trong công việc đến những kỹ năng mềm trong cuộc sống, xã hội hàng ngày. Nền tảng này được xây dựng từ 31/10/2013, vốn là một start-up trẻ, và hiện nay Kyna đang nổi lên như một thương hiệu đào tạo kỹ năng trực tuyến hàng đầu Việt Nam.

Kyna là một trong những đơn vị đầu tiên tham gia lĩnh vực giáo dục trực tuyến, với mong muốn xây dựng một nền tảng chia sẻ kiến thức, là nơi ai cũng có thể học cùng chuyên gia, trường đào tạo hàng đầu hiệu quả, linh hoạt và chi phí tiết kiệm. Sau 3 năm hoạt động, từ một công ty khởi nghiệp với 8 thành viên, Kyna đã xây dựng thành công một hệ sinh thái giáo dục trực tuyến toàn diện, cung cấp nhiều chương trình, giải pháp đào tạo đa dạng, chất lượng và tính ứng dụng cao.

Trong những năm qua, Kyna.Vn đã dần hình thành lên một xu hướng, thói quen mới tới người học, họ đang phát triển rất nhanh và có mức tăng trưởng tốt trong lĩnh vực này. Do đó, vào tháng 4/2016 đã có thông tin chính thức là quỹ đầu tư CyberAgent Ventures (Nhật Bản) công bố đầu tư vào startup Kyna.vn để giúp họ tăng số lượng khóa học lên tới 1.000, gấp 5 lần số lượng hiện tại.

Các khóa học cùng chủ đề

Xây dựng doanh nghiệp thành công

Bạn sẽ học được gì: - Tổng quan đến chi tiết giúp học viên biết được vai trò tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi của mỗi doanh...

Nghề lãnh đạo

Bạn sẽ học được gì: - Các phương pháp phát triển đội nhóm, tổ chức, doanh nghiệp của bạn. - Cách xây dựng một quỹ thời gian hợp lý cho...

Trí tuệ xúc cảm trong quản lý doanh nghiệp

Bạn sẽ học được gì: - Thấu hiểu trí tuệ cảm xúc. - Hiểu về trí tuệ xúc cảm để nâng cao hiệu quả công việc. - Các phương pháp...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top