Công nghệ mới của Apple đã được cấp bằng sáng chế

Tai nghe AR cho hội thảo – hội nghị.

Một thông tin về bằng phát minh mới tiết lộ rằng Apple có thể đang cố gắng tạo ra tai nghe AR (thực tế tăng cường – Augmented Reality) để sử dụng trong các cuộc gọi hội nghị. 

Theo báo cáo của Patently Apple, phát minh này rất khác biệt so với bất kỳ thiết kế tai nghe nào từng có của Apple, vì những tai nghe này tập trung vào trải nghiệm âm thanh trong phòng hội thảo ảo. Công ty đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế vào năm 2017, và nó đã được cấp vào thứ ba ngày 26 tháng 11 năm 2019.

Tai nghe sẽ cải thiện khả năng nhận dạng giọng nói một cách thông minh, có khả năng mô phỏng môi trường âm thanh ảo (như phòng hội thảo) để người nghe có thể nhận dạng và nghe được từ những thành viên khác cứ như là tất cả mọi người đang cùng ở một nơi.

Apple cũng cho biết họ có thiết kế một số định dạng môi trường có sẵn nhằm thích ứng với vị trí của người họp, chẳng hạn như ngoài trời, trong văn phòng hoặc phòng hội nghị.

Mặc dù mục đich rõ rằng của phát minh này là phục vụ cho các cuộc họp hoặc hội nghị online, nhưng công nghệ này cũng có thể hữu ích và thú vị cho các cuộc gọi cá nhân, cũng như nghe nhạc hoặc xem phim. 

Giao diện của tai nghe cũng rất khác so với những gì Apple đã từng làm trong quá khứ vì chúng là tai nghe lớn hơn, dạng tai nghe chụp lỗ tai. Dựa trên các hình ảnh bằng sáng chế, có vẻ như chúng sẽ là loại không dây giồng như Airpods.  

Dự án AR của Apple.

Những tai nghe này cũng là một phần trong các lời đồn đoán về dự án Apple AR được trong thời gian gần đây, cùng với bộ AR headset. Theo báo cáo, thì AR headset này sẽ có thị kính với độ phân giải cao, có thể cho phép người dùng đọc “vi vật thể”.

công-nghệ-mới-Apple

Hơn thế nữa, với camera lắp ngoài, headset này sẽ cho phép người dùng tương tác với các đối tượng kỹ thuật số trong môi trường của mình và hỗ trợ khả năng định hướng trong không gian tương tác.

Apple cũng đã được cấp một bằng sáng chế khác vào đầu tuần, cho thấy dấu hiệu là công ty công nghệ này sẽ tham gia vào thị trường ô tô. Bằng sáng chế mới có tên là Hệ thống cải tiến chức năng gương chiếu hậu để loại bỏ các điểm mù của xe hơi .  Công nghệ này giúp hiển thị hình ảnh của môi trường xung quanh các điểm mù của xe lên cửa sổ hoặc kính chắn gió. 

(Theo Digital Trends – Hoa Kỳ)


E-learning advocate. Instructional Design. Marketing. Entrepreneur. Owner of ecourses.vn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top