6 chứng chỉ Digital Marketing online uy tín 2019

Tiếp thị kỹ thuật số – Digital Marketing – tuy không mới nhưng luôn được cải tiến về mặt kỹ thuật lẫn chiến lược, vì vậy người làm Digital Marketing cũng phải không ngừng trao dồi kiến thức để bắt kịp thời đại. (Chúng tôi sẽ sử dụng từ “Digital Marketing” thay thế cho từ “Tiếp thị kỹ thuật số” từ đây đến cuối bài viết này để các bạn tiện theo dõi)

Các lựa chọn để học Digital Marketing online.

Trong khi phần lớn các bạn làm trong ngành Digital Marketing thường tham khảo các hướng dẫn và blog video online để tìm tòi và các kỹ năng mới, một số bạn khác có thể muốn học một cách chính quy hơn để lấy bằng chứng nhận Digital Marketing có uy tín.

Có khá nhiều lựa chọn cho việc học và lấy chứng chỉ Digital Marketing online hoặc đào tạo tại chỗ, mỗi chương trình nhìn chung đều có phần cơ bản giống nhau và ưu tiên tập trung vào một số lĩnh vực chuyên sâu để tạo nên sự khác biệt. Tuy nhiên, do nhiều lý do khác nhau, không phải tất cả các khoá học đều phù hợp với mọi người. 

Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê 6 chứng chỉ Digital Marketing online có thể giúp bạn tham khảo để lựa chọn và nâng cao kiến thức cũng như phát triển nghề nghiệp của mình.

Bài viết này chỉ mang tính thông tin tham khảo về các kỹ năng do khoá học cung cấp và học phí tương ứng chứ không có ý định đánh giá, so sánh các khoá học với nhau. Những bài đánh giá cụ thể sẽ được viết theo yêu cầu trong tương lai.

1. eCornell – Chứng chỉ Digital Marketing từ trường Đại học.


eCornell - chứng-chỉ-Digital-Marketing-online

Nếu bạn muốn có chứng chỉ Digital Marketing của một trường Đại học mà không cần phải tốn chi phí quá cao cho việc lưu trú và học tại nước ngoài, Chứng Chỉ Digital Marketing của Đai Học ECornell có thể là một lựa chọn tốt.

Chương trình học cung cấp cho bạn các kiến thức tổng quan về Digital Marketing và Quy trình chinh phục khách hàng, cơ hội và các kỹ thuật tiếp thị trên các kênh có trả phí và kênh thuộc sở hữu thương hiệu; đồng thời cung cấp kiến thức về chiến lược và chiến thuật cung các các bước thực hiện kế hoạch tiếp thị.

Hãy tham khảo và thử tìm hiểu nếu bạn mới bắt đầu tham gia tiếp thị truyền thông xã hội, vì khoá học này cung cấp kiến thức tổng quan tuyệt vời về tất cả các phương tiện truyền thông xã hội và kỹ thuật tiếp thị kỹ thuật số.

Ngôn ngữ giảng dạy: Hoàn toàn bằng tiếng Anh (Nên chỉ phù hợp với các bạn thông thạo Tiếng Anh cả nói lẫn viết vì người học sẽ phải trao đổi, giao tiếp qua diễn đàn với giảng viên và các bạn cùng lớp thì mới tận dụng được lợi thế trực tuyến)

Thời gian học: 2-4 tháng – Cam kết mỗi tuần từ 3-5 giờ (linh động theo giờ của học viên)

Giá: $ 950 / tháng hoặc tổng cộng $ 3,600.

2. Digital Marketing Institute (DMI) – Đào tạo chứng chỉ Quốc Tế CDMP.


Digital-Marketing-Institute-Đào tạo chứng chỉ CDMP

Digital Marketing Institute được thành lập tại Dublin Ireland. Chứng chỉ Digital Marketing của DMI bao gồm một loạt các khoá học tập trung vào nhiều lĩnh vực và cấp độ của Digital Marketing. Các chủ đề khoá học liên quan đến tiếp thị nội dung, phương tiện truyền thông xã hội và thậm chí tối ưu hóa trang web.

Khoá học Digital Marketing online này có chương trình phong phú phù hợp cho người bắt đầu lẫn các chuyên viên Marketing chuyên nghiệp đang làm việc cho các tập đoàn lớn. Chương trình online toàn bộ bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, tại Việt Nam, DMI kết hợp với Học Viện Quản trị PACE triển khai Chương trình đào tạo CDMP – Chứng chỉ Digital Marketing Quốc Tế có sự tham gia giảng dạy của các giảng viên Việt Nam kết hợp với chương trình dạy trực tuyến tiếng Anh. 

Các bạn có thể vào đây để tham khảo thêm chi tiết.

Giá: $ 1.650.

3. General Assembly – Đào tạo kỹ năng chuyên sâu.


Digital-marketing-general-assembly

General Assembly cung cấp nền tảng học tập online và học tại lớp (tuỳ vào lựa chon của học viên, tất nhiên đối với các bạn tại Việt Nam thì chỉ có lựa chọn online mà thôi). Khoá học tập trung vào những chuyên viên trong ngành tiếp thị và quảng cáo.

Chứng chỉ Digital Marketing của General Assembly tập trung vào việc giảng dạy những điều cơ bản về truyền thông xã hội và tiếp thị kỹ thuật số, với các khóa học về Google Adwords, SEO, v.v. Bạn có thể tham khảo trang web của General Assembly để biết thêm thông tin về học phí và thời gian học. 

Giá: Liên hệ để biết thêm.

4. Google Digital Garage – Nguyên tắc cơ bản của Digital Marketing.


Digital-marketing-online-từ-google-garage

Bạn mới bắt đầu tìm hiểu và không muốn tốn học phí? Bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ muốn tự mình tìm hiểu vể lĩnh vực Digital Marketing. Google Digital Garage chính là lựa chọn hoàn hảo. 

Khóa học Cơ bản về Tiếp thị Kỹ thuật số của Digital Garage với 40 giờ học miễn phí trực tuyến cung cấp cho bạn kiến ​​thức cơ bản về phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị tìm kiếm và thậm chí có một vài khóa học chuyên ngành Google My Business rất giá trị cho các doanh nghiệp nhỏ. Quan trọng là bạn sẽ có một chứng chỉ được công nhận vào cuối khóa học.

Tất cả đều miễn phí 100%. Tuy nhiên do chương trình dạy toàn bộ bằng tiếng Anh nên sẽ là hạn chế đối với các chủ doanh nghiệp không thông thạo tiếng Anh. Một giải pháp thay thế được thực hiện bởi Google kết hợp với phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam để cung cấp khoá học tại chỗ bằng Tiếng Việt cho các doanh nghiệp Việt Nam đã được triển khai từ giữa năm 2018, các bạn quan tâm có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Giá: Miễn phí!

5. BrainStation – Chứng chỉ Digital Marketing thực hành.


BrainStation-Digital-Marketing-training

Giống như General Assembly, BrainStation là Công ty cung cấp một loạt các lớp học tại các cơ sở ở Chicago, New York, Boston, Toronto, Vancouver và trực tuyến.

Chứng chỉ Digital Marketing ở đây rất nghiêm ngặt và đòi hỏi sự tham gia tích cực của học viên, khoá học cung cấp các nguyên tắc cơ bản của tiếp thị truyền thông xã hội và tìm kiếm, được kết thúc bằng một dự án capstone cho phép bạn áp dụng các kỹ năng mới học được vào thực tế.

Giá: Liên hệ để biết thêm chi tiết.

6. SimpliLearn – Kiến thức chuẩn cho chứng chỉ OMCP.


Simplilearn-chuẩn-bị-chứng-chỉ-OMCP

Khóa học Digital Marketing Specialist của SimpliLearn là hoàn hảo để củng cố các kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số hiện có của bạn. Với có 53 giờ học trực tuyến, khoá học cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về quảng cáo truyền thông xã hội, quảng cáo tìm kiếm Google và hơn thế nữa. Simplilearn còn có mô hình Mimic Pro giúp học viên ứng dụng kiến thức vừa học vào những chiến lược Marketing giả lập có thể đo lường phản ứng thị trường. 

Điều quan trọng là các khoá học nâng cao của Simplilearn có thể giúp bạn kiến thức để tham gia cuộc thi lấy chứng chỉ OMCP (Online Marketing Certified Professional) được công nhận quốc tế.

Giá: $ 1,499 

Tóm tắt.

Trên đây là 6 khoá học Digital Marketing trực tuyến tham khảo giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn khoá học nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình trong lĩnh vực tiếp thị số. Tuỳ vào hoàn cảnh, ngân sách, trình độ chuyên môn hiện tại và nhu cầu công việc mà bạn có thể chọn theo học lấy chứng chỉ chính quy hay chỉ đơn giản là học để lấy kiến thức ứng dụng. Chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi để những bài viết tiếp theo sẽ thiết thực hơn.

(Sưu tầm và Tổng hợp)


E-learning advocate. Instructional Design. Marketing. Entrepreneur. Owner of ecourses.vn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top