5 giải pháp online để tìm trường du học


Nhu cầu tìm trường du học.

Nhu cầu tìm trường du học đối với sinh viên Việt Nam nói riêng và các nước trong khu vực nói chung là rất cao trong nhiều năm qua. Nhiều giải pháp online đã được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu tìm trường du học, đồng thời cũng trả lời nhiều vấn đề liên quan khác mà các du học sinh quan tâm khi đề cập đến vấn đề du học. 

Thông thường phụ huynh và sinh viên thường tìm đến các trung tâm tư vấn khi đề cập đến vấn đề du học. Tuy nhiên, nếu dành thời gian tìm hiểu các thông tin trên mạng trước khi được tư vấn trực tiếp, thì chúng ta sẽ có nhiều cơ sở kiểm chứng hơn. Bài viết này sẽ đề cập 5 giải pháp online giúp học sinh, sinh viên, và các phụ huynh có thêm thông tin và dữ liệu về vấn đề du học trước khi ra quyết định.


Các giải pháp online giúp tìm trường du học.

1. Hotcourses.

Một trong những giải pháp có thể kể đến là hotcourses.vn, đây là công ty con của tập đoàn IDP Education, tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới do 38 trường Đại học công lập Úc thành lập năm 1969 và hiện có trên 100 văn phòng tại 32 quốc gia. 

Hotcourses Vietnam, thành viên của Hotcourses International, là nơi tổng hợp tất cả các chương trình học (hiện có trên 350.000 chương trình) có sẵn tại 78 quốc gia. Thông qua Ultimate Search (công cụ Tìm kiếm Tối ưu), sinh viên có thể tìm thấy thông tin chi tiết về các khóa học và lựa chọn chương trình phù hợp với bậc học và điểm IELTS để thỏa mãn các yêu cầu tuyển sinh đầu vào. 

tìm trường du hoc trên hotcoursesvn

2. Studyabroad.

Đây là trang web cung cấp một thư mục toàn diện về các chương trình du học, bao gồm du học hè, thực tập, các chương trình học tập và tình nguyện ở nước ngoài, du học tập trung, chương trình ngôn ngữ chuyên sâu và nhiều hơn nữa, tất cả được tổ chức theo chủ đề, theo quốc gia hoặc theo từng thành phố.

tìm trường du hoc trên Study Abroad

3. Uniadvisor.

Với các đánh giá đáng tin cậy từ hơn 33.600 sinh viên và cựu sinh viên quốc tế, Uniadvisor giúp sinh viên tìm kiếm và so sánh các khóa học, trường đại học và quốc gia định du học dựa trên kinh nghiệm của những sinh viên/cựu sinh viên quốc tế và dữ liệu việc làm sau du học. 

Sinh viên có thể biết được mức độ hài lòng của sinh viên quốc tế về các trường đại học, quốc gia / thành phố, sự an toàn, có hội việc làm, chi phí trung bình hàng năm, vv. Đây sẽ là những  kiến ​​thức cần thiết liên quan đên khóa học, triển vọng việc làm và yêu cầu tài chính trước khi quyết đinh chương trình nào là phù hợp.

tìm trường du hoc trên Uni Advisor

4. Studyportals.

Studyportals liệt kê hơn 134.000 chương trình đại học, sau đại học, đào tạo từ xa, các khóa học luyện thi trên toàn thế giới, cùng với các tài nguyên giáo dục quốc tế khác. Trang web này còn có một cổng thông tin cung cấp danh sách các học bổng, được gọi là Scholarshipportal, cho phép sinh viên tìm kiếm các lựa chọn học bổng từ các tổ chức trên toàn thế giới.

tìm trường du hoc trên Study Portal

5. Applyboard.

ApplyBoard cung cấp dịch vụ giúp sinh viên trên toàn thế giới tìm và ứng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng và trung học ở Canada và Hoa Kỳ. Dựa trên các thuật toán AI, nền tảng này giúp sinh viên tìm được các chương trình phù hợp nhất với điều kiện của mình dựa trên các tiêu chí về học vấn, khóa học mong muốn và khả năng tài chính.

ApplyBoard là một trong những công ty khởi nghiệp phát triển nhanh nhất tại Canada. Nền tảng này giúp các trường trung học và đại học trên khắp Canada và Hoa Kỳ thu hút những học sinh giỏi nhất.

tìm trường du hoc trên Apply Board

Tóm tắt.

Việc đi du học là một trong những quyết định quan trọng đối với các bạn sinh viên. Vì vậy, cần phải cẩn trọng trong việc ra quyết định. Bạn nên tham khảo nhiều thông tin online, liên kết và trao đổi với các sinh viên và cựu sinh viên thông qua mạng xã hội hoặc quan hệ cá nhân. Lắng nghe trực giác của chính mình và trao đổi thấu đáo với phụ huynh và người thân trước khi ra quyết định. 

Thông tin đa chiều có hệ thống luôn mang lại nhiều dữ liệu bổ ích, bạn nên biết tận dụng các nguồn tài nguyên online để không phải hối tiếc về những quyết định quan trọng, đồng thời tìm được những cơ hội tốt nhất có thể cho chính mình.

(Nguồn: Tổng hợp)


E-learning advocate. Instructional Design. Marketing. Entrepreneur. Owner of ecourses.vn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top