3 cách tự bảo vệ mình trong mùa dịch COVID 19.

Đây là video thông tin ngắn từ Tổ chức Y tế thế giới WHO nói về COVID 19, cơ chế lây lan và cách chúng ta tự phòng chống dịch cho cá nhân và gia đình. Bản dịch chi tiết được trình bày dưới đây:

1. Cơ chế lây lan của COVID19

COVID 19 là một loại bệnh truyền nhiễm gây nên bởi virut Corona lần đầu tiên được con người biết đến.

Nó lây nhiễm từ người sang người chủ yếu qua nước bọt bắn ra từ người nhiễm bệnh khi họ nói chuyện, ho hoặc hắt xì hơi. Những giọt nước bọt này có thể chạm vào miệng hoặc mũi của những người đứng gần xung quanh.

Những giọt nước bọt này quá nặng để có thể phát tán trong không khí, chúng chỉ có thể văng xa khoảng 1 mét và nhanh chóng đáp xuống một bề mặt nào đó. Đây là điều lý giải vì sao sự lây nhiễm virut này từ người sang người chủ yếu xảy ra trong tiếp xúc với cự ly gần.

2. Thường xuyên lau chùi các bề mặt tiếp xúc

Thời gian chính xác để virut có thể tồn tại trên loại các bề mặt vẫn chưa được xác định, vì thế bạn nên thường xuyên lau chùi các bề mặt hay tiếp xúc đăc biệt là những khu vực có người nhiễm COVID19.

Bàn tay chúng ta thường chạm vào nhiều bề mặt, vì vậy chúng có thể dễ dàng nhiễm virut này, vì vậy bạn nên tránh chạm tay vào mắt, mũi hoặc miệng vì bàn tay nhiễm khuẩn có thể lây truyền virut từ các bề mặt tiếp xúc vào cơ thể bạn.

3. Che miệng khi ho hoặc hắt xì hơi

Khi bị ho hay hắt xì, bạn nên che miệng mình lại bằng cách co cùi chỏ hoặc sử dụng khăn giấy. Nếu sử dụng khăn giấy thì hãy ngay lập tức bỏ chúng vào thùng rác đậy kín.

4. Rửa tay thường xuyên

Cách hiệu quả nhất để tránh sự của lây lan của virut corona là rửa tay thường xuyên với nước rửa có cồn hoặc xà phòng và nước. Việc này sẽ giúp tiêu diệt virut nếu chúng có bám trên tay bạn.

Hãy giữ cho cơ thể khoẻ mạnh và phòng tránh sự lây lan của COVID 19.

Theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO


E-learning advocate. Instructional Design. Marketing. Entrepreneur. Owner of ecourses.vn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top